Giải quyết vấn đề khi máy bơm nước gặp sự cố

Máy bơm nước là một trong những thiết bị không thể thiếu đối với mỗi gia đình. Chúng ta có thể sử dụng máy bơm để cung cấp nước sinh hoạt hàng ngày cho các thành viên hoặc dùng máy bơm trong các nhà máy sản xuất, chữa cháy, cứu hỏa. Trong quá trình sử dụng, thiết bị máy bơm không thể tránh khỏi các trường hợp gặp trục trặc về những vấn đề như: bơm không lên nước, máy bơm không hoạt động, lưu lượng nước bơm lên không đạt yêu cầu.

1. Những trường hợp sự cố máy bơm nước thường gặp phải và cách giải quyết

Để giải quyết những trường hợp sự cố máy bơm nước thường gặp phải cần phải biết nguyên do đến từ đâu. Khi đã xác định được nguyên do thì việc xử lý sự cố máy bơm trở nên dễ dàng, hiệu quả.

Có nhiều sự cố máy bơm nước khác nhau có thể gặp trong thực tế

Máy bơm bơm không lên nước

Trong khi lắp đặt máy bơm, nếu chúng ta không may ghép phần đầu máy bơm không chặt chẽ với phần thân thì không khí sẽ bị lọt vào đầu máy, khiến cho máy bơm bơm không lên nước hoặc bơm lên rất ít nước.

Nếu máy bơm đã hoạt động được hơn ba phút mà bạn quan sát thấy nước không hề được bơm lên thì chắc chắn thiết bị của bạn đã gặp phải vấn đề này. Biện pháp giải quyết tình huống này chính là tháo đầu máy bơm ra và lắp lại sao cho khít với thân máy.

Nếu nước có tình trạng bơm không đều và phát ra tiếng giật thì có thể đường ống dẫn nước của máy bơm đã bị hỏng. Trong trường hợp này chúng ta chỉ cần thay thế bằng một đường ống mới là thiết bị đã có thể hoạt động một cách trơn tru.

Hiểu được nguyên do giúp quá trình xử lý sự cố máy bơm diễn ra hiệu quả

>>>Tham khảo: Phớt máy bơm nước Ebara nhập khẩu chính hãng

Máy bơm hoạt động trục trặc

Một vấn đề khi sử dụng máy bơm chúng ta cũng rất thường gặp chính là máy bơm hoạt động không trơn tru, hay bị đóng nghỉ trong quá trình bơm nước. Nhất là đối với những người mới lắp đặt máy bơm thì tình huống này sẽ diễn ra thường xuyên.

Lý do giải thích cho vấn đề này chính là áp suất bạn cài đặt cho đầu bơm nhỏ hơn tổng áp lực của các thiết bị tiêu thụ nước trong mỗi hộ gia đình, ví dụ như: máy giặt, máy lọc nước, vòi hoa sen,…

Để xử lý vấn đề này, chúng ta hãy điều chỉnh áp lực của máy bơm nước tăng lên và vận hành thử các thiết bị tiêu thụ nước kể trên. Đến khi bạn quan sát thấy máy bơm hoạt động trơn tru và không nghe thấy tiếng động lạ trong quá trình bơm nước thì chúng ta hãy dừng vặn núm điều chỉnh.

Máy bơm nước Ebara lựa chọn vận hành ổn định, bền bỉ theo thời gian

2. Kinh nghiệm hạn chế sự cố khi sử dụng máy bơm nước

Sự cố khi sử dụng máy bơm nước là điều không ai mong muốn. Để sở hữu được những sản phẩm máy bơm vận hành trơn tru cần có những kinh nghiệm nhất định. Với những kinh nghiệm thực tế, người dùng có thể dễ dàng sở hữu được những sản phẩm máy bơm chất lượng, hoạt động ổn định, tránh gặp phải những sự cố không đáng có. Một số kinh nghiệm có thể tham khảo như:

Thứ nhất, ngay từ khâu chọn lựa máy bơm cần lưu ý sử dụng máy bơm nước phù hợp với nhu cầu sử dụng. Một số thông số lưu ý khi chọn máy bơm như cột áp, lưu lượng, áp suất. Những thông số này cần được tính toán thích hợp để máy bơm có thể vận hành tương thích với điều kiện sử dụng thực tế.

Thứ hai, ưu tiên sử dụng các dòng máy bơm có tiếng, uy tín trên thị trường. Trên thị trường hiện nay có nhiều dòng máy bơm nước khác nhau đến từ nhiều thương hiệu. Trong đó, một trong những dòng máy bơm nổi bật trên thị trường hiện nay phải kể tới máy bơm Ebara. Đây được biết đến là dòng máy bơm từ Ý có động cơ mạnh mẽ, kết cấu ổn định, khả năng vận hành trơn tru cùng độ bền ấn tượng. Người dùng có nhu cầu có thể tham khảo nhiều dòng máy bơm Ebara chất lượng khác nhau.

Thứ ba, lưu ý địa chỉ phân phối đáng tin cậy để sở hữu được những sản phẩm máy bơm chính hãng. Việc sở hữu được những mẫu máy bơm chính hãng không những giúp người dùng có được chất lượng máy tốt mà còn được đảm bảo quyền lợi tối đa về bảo hành trong trường hợp gặp sự cố.

Trường hợp quý khách hàng có nhu cầu sở hữu những sản phẩm máy bơm Ebara chuẩn chính hãng, chất lượng, giá tốt có thể truy cập ebarapumps.vn để biết thêm thông tin. Tại đây, quý khách hàng có cơ hội tham khảo đa dạng mẫu mã bơm Ebara tùy nhu cầu với mức giá phải chăng, hợp lý.

CÔNG TY TNHH QUỐC TẾ THIÊN AN PHÁT

  • VPGD Hà Nội: Số 110 Lô B3, KĐT Đại Kim – Định Công, P.Đại Kim, Q.Hoàng Mai, TP.Hà Nội
  • VPGD HCM: Số 8E, Đường số 16A, Khu phố 11, Bình Hưng Hoà A, Q. Bình Tân, TP. HCM
  • Hotline: 0934.456.823
5/5 - (4 bình chọn)