Máy bơm ly tâm trục ngang Ebara

Để có cái nhìn tổng quan nhất về dòng sản phẩm này, chúng ta phải hiểu được khái niệm thế nào là máy bơm ly tâm và đâu là dòng trục ngang.

Trước tiên có thể thấy các dòng máy bơm nước trên thị trường hầu hết có cấu tạo là dòng bơm ly tâm, trừ các dòng tăng áp cánh khía, bơm hóa chất, định lượng, …

Máy bơm ly tâm ở đây là nguyên lý làm việc của bơm dựa trên lực ly tâm. Thiết kế cánh cho phép nước từ họng hút được dẫn vào tâm quay của cánh, nhờ lực ly tâm (rời chất lỏng khỏi tâm quay), nước được văng ra mép cánh bơm dẫn tới họng xả giúp đẩy nước ra ngoài. Quá trình này diễn ra liên tục giúp bơm tạo thành dòng chảy với lưu lượng, cột áp tiêu chuẩn.

Dòng bơm trục ngang tức là trục động cơ được thiết kế theo phương ngang, nằm song song với bề mặt đất. Trường hợp này động cơ đặt nằm ngang, chúng ra thường thấy ở các dòng bơm thông dụng.

Máy bơm ly tâm trục ngang Ebara có ưu điểm là bơm nước lưu lượng lớn, kết cấu máy nhỏ gọn, dễ dàng lắp đặt. Là sản phẩm chính hãng đến từ Ebara – một trong những nhà sản xuất máy bơm công nghiệp số 01 trên thế giới.

Cấu tạo chung của máy bơm ly tâm trục ngang Ebara

Hình thức, công suất và vật liệu cấu tạo không giống nhau hoàn toàn nhưng chúng có cấu tạo chung bao gồm các bộ phận sau:

Phần động cơ có nhiệm vụ biến đổi năng lượng điện thành công năng làm trục động cơ quay.

Trục động cơ thường làm bằng thép không gỉ độ cứng cao, dẫn động từ động cơ đến cánh bơm.

Cánh bơm hay còn gọi là bánh công tác nhận công năng từ trục bơm, hút và vận chuyển dòng nước.

Đầu bơm (thân bơm) hay còn gọi là vỏ bơm bao bọc phần cánh bơm, chứa họng hút và họng xả thường làm bằng gang đúc hoặc inox với các dòng đặc biệt như: CD, 3M, DWO.

Phớt cơ khí làm kín trục thường bằng Ceramic/Carbon/NBR có nhiệm vụ làm kín trục bơm, tránh hiện tượng rò rỉ nước.

Ổ đỡ (vòng bi) có nhiệm vụ đỡ trục, giúp trục quay dễ dàng, giảm tối đa ma sát khi vận hành.

Dòng thiết bị này có những ưu điểm gì?

Điều đầu tiên có thể nhắc tới khi điểm qua những ưu điểm vượt trội của dòng sản phẩm này là máy vận hành bền bỉ, độ an toàn cao.

Thiết kế đơn giản, gọn gang và dễ dàng trong quá trình vận hành.

Hoạt động ổn định, lưu lượng và cột áp nước lớn, phù hợp bơm nước công nghiệp.

Hệ dẫn động đơn giản thông qua trục bơm nên giảm tối đa chi phí sửa chữa, bảo dưỡng. Tối ưu được năng lượng tiêu hao.

Chi phí để sở hữu sản phẩm máy bơm ly tâm trục ngang Ebara thấp hơn các dòng bơm khác là khá nhiều.

Những ứng dụng trong thực tế

Thiết kế gọn, độ ổn định và độ bền cao đã giúp dòng máy bơm ly tâm trục ngang Ebara luôn là tâm điểm lựa chọn các thiết bị dùng trong công nghiệp, dân dụng hay PCCC, thủy lợi hiện nay. Dòng sản phẩm này đã trở thành một vật dụng không thể thiếu được trong cuộc sống hiện nay, ngay cả trong cuộc sống hàng ngày của mỗi chúng ta.

Ebarapumps.vn – nhà phân phối thiết bị máy bơm nước Ebara chính hãng tại Việt Nam.