Máy bơm tự mồi Ebara

Các dòng máy bơm ly tâm thông thường đã khá quen thuộc với mỗi chúng ta trong cuộc sống thường ngày. Tuy nhiên chúng luôn phải lắp van một chiều cuối đường hút để buồng bơm không bị hụt nước sau khi ngừng vận hành. Và khi thời gian dài không sử dụng chúng ta sẽ phải làm thao tác đó là mồi thêm nước để bơm có thể vận hành trở lại.

Từ đó hãng Ebara đã đưa ra dòng sản phẩm có tên gọi máy bơm tự mồi. Đúng với cái tên đó, dòng sản phẩm chỉ cần mồi nước lần đầu sử dụng và từ lần sau chúng sẽ hoạt động bình thường.

Vậy chúng có cấu tạo gì đặc biệt?

Trước tiên ta có thể thấy từ việc nhận dạng bên ngoài: phần đầu bơm sẽ có họng hút xả đặt trên đỉnh bơm, khác so với thông thường là phần họng hút sẽ đặt đúng vào tâm cánh quạt.

Nguyên lý hoạt động vẫn dựa trên nguyên lý lực ly tâm (trừ dòng bơm cánh khía, cánh tia).

Ban đầu, hỗn hợp nước và không khí được đẩy vào gian buồng chứa trong phần đầu bơm, ở đây chúng được phân làm 2 phần, sau khoảng thời gian nước sẽ dần lấp đầy khoảng không gian trống và không khí tràn ra ngoài, quá trình bơm nước diễn ra như các dòng bơm thông thường khác.

Khi lưu lượng nước bơm đi để lại khoảng không khí trong gian chứa thì chu trình trên lại bắt đầu lại từ đầu.

Ứng dụng của máy bơm tự mồi Ebara trong cuộc sống như thế nào?

Với khả năng tự mồi nước, thiết bị được ứng dụng nhiều trong công tác bơm hút sâu, khả năng hút sâu trên 20 mét là con số ấn tượng mà các dòng bơm thông thường không đạt được.

Lắp đặt tại các nhà máy công nghiệp bơm hút khoáng, bơm cấp nước từ bề ngầm sâu, hút nước thải công nghiệp với dòng inox.

Bơm nông nghiệp: cung cấp nước tưới tiêu, hút nước hồ sâu lên các giàn tưới tiêu.

Bơm hút nước bể ngầm tòa nhà, sử dụng cho khách sạn, biệt thự, …

Một số dòng Series máy bơm tự mồi Ebara:

  • JEXM: buồng bơm bằng thép không gỉ AISI 304 (Inox 304).
  • JESM với thân động cơ và buồng bơm làm bằng Inox 304.
  • AGE và AGA đặc điểm buồng bơm bằng gang.

Khi sử dụng dòng thiết bị này cần lưu ý những gì?

Với lần sử dụng đầu tiên, máy bơm tự mồi Ebara nhất định phải được cấp nước mồi. Chúng không thể chạy khan.

Lắp đặt nguồn điện tiêu chuẩn đúng theo thông số trong Catalogue của nhà sản xuất, tất cả các mã bơm tự mồi Ebara đều thuộc dòng 220V, nhiệt độ chất lỏng tối đa 45 độ C.

Ebarapumps.vn – nhà phân phối thiết bị máy bơm nước Ebara chính hãng tại Việt Nam.