Cách xử lý máy bơm khi gặp sự cố

Việc sử dụng bơm nước cho cuộc sống hàng ngày là việc không thể thiếu vì nó có nhiều công dụng tuyệt vời khác nhau. Nhưng quá trình sử dụng không phải lúc nào cũng suôn sẻ, các sản phẩm bơm nước đôi khi sẽ gặp sự cố mà bạn cần phải nắm bắt được, tiện lợi cho việc sửa chữa và thuê thợ giải quyết. Hãy tham khảo bài viết sau đây để nắm bắt được cách xử lý máy bơm khi gặp sự cố nhé.

Máy bơm bị rò điện
Sự cố đầu tiên phải kể đến khi sử dụng máy bơm là trường hợp máy bơm bị rò điện. Đây là sự cố thường gặp nhất khi sử dụng máy bơm.
Bởi sự cố này có thể xảy ra là do sản phẩm bị va đập khi vận chuyển hoặc các đường dây nối lâu ngày bị giảm chất lượng. Có các tác động bên ngoài cũng khiến sản phẩm có các biểu hiện tương tự.

Vấn đề này khá nguy hiểm bởi vì luồng điện rò rỉ ra có thể ảnh hưởng đến an toàn của người sử dụng. Vấn đề này cần phải khắc phục ngay.

Cách khắc phục vấn đề máy bơm bị rò điện việc đầu tiên đó chính là ngắt nguồn điện để đảm bảo an toàn. Sau đó hãy sấy khô và giải quyết vấn đề chỗ dây nối. Nếu vấn đề đơn giản, bạn hoàn toàn có thể tự làm ở nhà nhưng nếu sản phẩm bị rò điện nặng thì chúng tôi khuyên bạn nên đến các cơ sở uy tín để giải quyết triệt để.

Không hoạt động
Máy bơm không hoạt động chắc hẳn là trường hợp nhiều người gặp phải. Việc gây nên sự cố này có rất nhiều nguyên nhân khác nhau mà các bạn phải tự tìm hiểu.
Nguyên nhân thứ nhất đó chính là việc điện nguồn của bạn quá yếu, không đủ công suất để máy bơm hoạt động.
Nguyên nhân thứ hai đó chính là tụ điện trong máy bơm bị hỏng khiến máy bơm có tín hiệu nhưng không thể hoạt động
Nguyên nhân thứ ba đó chính là máy bơm lâu ngày sử dụng khiến ổ bị bị mòn
Tùy vào từng nguyên nhân mà hãy tìm ra các cách khắc phục hợp lý.

Tiếng kêu to
Tiếng kêu của máy bơm to khiến ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt của gia đình bạn, tạo cảm giác không thoải mái, khó chịu nhất là vào những khoảng thời gian nghỉ ngơi. Vấn đề này tạo nên là do việc vệ sinh máy bơm chưa thường xuyên, bụi bẩn dầu mỡ bám vào các vòng bi.

Để giải quyết triệt để thì bạn nên thay hoàn toàn vòng bị mới, nếu không hãy vệ sinh nó thật kỹ càng.

Tất cả các kiến thức bên trên chúng tôi cung cấp đều vô cùng hữu ích. Nếu khách hàng có quan tâm về máy bơm hay các kiến thức liên quan đến máy bơm thì hãy liên hệ với chúng tôi nhé. Chúng tôi sẽ hỗ trợ khách hàng một cách tốt nhất có thể.

Rate this post