Những vấn đề thường gặp khi sử dụng máy bơm nước

Máy bơm nước là một trong những thiết bị không thể thiếu đối với mỗi gia đình. Chúng ta có thể sử dụng máy bơm để cung cấp nước sinh hoạt hàng ngày cho các thành viên hoặc dùng máy bơm trong các nhà máy sản xuất, chữa cháy, cứu hỏa. Trong quá trình sử dụng, thiết bị máy bơm không thể tránh khỏi các trường hợp gặp trục trặc về những vấn đề như: bơm không lên nước, máy bơm không hoạt động, lưu lượng nước bơm lên không đạt yêu cầu. Bài báo này sẽ hướng dẫn bạn cách sửa chữa máy bơm khi gặp các trục trặc kể trên.

Tình huống máy bơm bơm không lên nước
Trường hợp trong khi lắp đặt máy bơm, nếu chúng ta không may ghép phần đầu máy bơm không chặt chẽ với phần thân thì không khí sẽ bị lọt vào đầu máy, khiến cho máy bơm bơm không lên nước hoặc bơm lên rất ít nước.

Nếu máy bơm đã hoạt động được hơn ba phút mà bạn quan sát thầy nước không hề được bơm lên thì chắc chắn thiết bị của bạn đã gặp phải vấn đề này. Biện pháp giải quyết tình huống này chính là tháo đầu máy bơm ra và lắp lại sao cho khít với thân máy.

Nếu nước có tình trạng bơm không đều và phát ra tiếng giật thì có thể đường ống dẫn nước của máy bơm đã bị hỏng. Trong trường hợp này chúng ta chỉ cần thay thế bằng một đường ống mới là thiết bị đã có thể hoạt động một cách trơn tru.

Máy bơm hoạt động một cách trục trặc
Một vấn đề khi sử dụng máy bơm chúng ta cũng rất thường gặp chính là máy bơm hoạt động không trơn tru, hay bị đóng nghỉ trong quá trình bơm nước. Nhất là đối với những người mới lắp đặt máy bơm thì tình huống này sẽ diễn ra thường xuyên.

Lý do giải thích cho vấn đề này chính là áp suất bạn cài đặt cho đầu bơm nhỏ hơn tổng áp lực của các thiết bị tiêu thụ nước trong mỗi hộ gia đình, ví dụ như: máy giặt, máy lọc nước, vòi hoa sen,…
Để xử lý vấn đề này, chúng ta hãy điều chỉnh áp lực của máy bơm nước tăng lên và vận hành thử các thiết bị tiêu thụ nước kể trên. Đến khi bạn quan sát thấy máy bơm hoạt động trơn tru và không nghe thấy tiếng động lạ trong quá trình bơm nước thì chúng ta hãy dừng vặn núm điều chỉnh.

Kết luận
Để hạn chế các tình huống kể trên, chúng ta hãy mua sắm những thiết bị máy bơm thật chất lượng và đảm bảo từ các nguồn phân phối uy tín, ví dụ như: ebarapumps.vn,… Chúc các bạn chọn mùa được những chiếc máy bơm gia đình thật vừa ý nhé!

Rate this post