Máy bơm Ebara cho hệ thống HVAC

Trong xã hội hiện đại, nhiều công trình nhà máy, xí nghiệp, tòa nhà, trung tâm thương mại, siêu thị mọc lên. Để đảm bảo khả năng điều hòa không khí, độ ẩm, nhiệt độ cho những công trình này việc sử dụng hệ thống HVAC là không thể thiếu. Tuy nhiên để vận hành được hệ thống này cần đến những thiết bị, bộ phận chuyên dụng. Một trong số đó không thể thiếu là các máy bơm chuyên dụng.

Máy bơm có vai trò quan trọng trong hệ thống HVAC

1. Tìm hiểu vai trò của máy bơm trong hệ thống HVAC

Tên gọi của hệ thống HVAC cho biết đây là hệ thống kiểm soát chất lượng không khí, độ ẩm, nhiệt độ cho một không gian có diện tích lớn. Chức năng của hệ thống HVAC đó là sưởi, thông gió và điều hòa không khí tùy vào nhu cầu. Hệ thống này thường được sử dụng các công trình có quy mô diện tích lớn như tòa nhà, trung tâm thương mại, siêu thị, nhà máy, xí nghiệp, xưởng sản xuất, v.v…

Trong thực thế, HVAC là một hệ thống khá phức tạp bao gồm nhiều bộ phận khác nhau, điển hình phải kể tới các tháp kiểm soát nhiệt độ. Các tháp này hoạt động trên cơ chế trao đổi nhiệt giữa nước làm mát và không khí tự nhiên trong môi trường. Dòng nước được cung cấp cho hệ thống sẽ được làm lạnh bởi thiết bị chuyên biệt. Quá trình này sẽ cung cấp một lượng không khí được làm lạnh liên tục, tuần hoàn và ổn định cho các không gian.

Với cơ chế này có thể thấy hệ thống cấp nước cho hệ thống HVAC là vô cùng quan trọng. Để có khả năng cấp nước tốt buộc hệ thống này phải trang bị các máy bơm chuyên dụng có khả năng làm việc ở cường độ cao, ổn định để tạo động lực cho hệ thống hoạt động. Thiếu đi máy bơm chắc chắn hệ thống HVAC không thể vận hành và tạo ra khả năng điều hòa không khí là chức năng quan trọng.

2. Gợi ý dòng máy bơm Ebara tối ưu cho hệ thống HVAC

Trên thị trường hiện nay có nhiều kiểu loại máy bơm khác nhau có thể dùng trang bị cho hệ thống HVAC. Thế nhưng Ebara được đánh giá là dòng máy bơm ưu việt hàng đầu. Cụ thể, các dòng máy bơm trục ngang dạng rời được cho là lựa chọn hàng đầu để hệ thống HVAC có thể vận hành hiệu quả.

Máy bơm trục ngang Ebara sở hữu thông số kỹ thuật ưu việt

>>>Tham khảo: Bảng báo giá máy bơm chữa cháy Ebara mới nhất hiện nay

Thông số ưu việt

Các dòng máy bơm trục ngang của Ebara sở hữu bộ thông số ưu việt thích hợp dùng cho hệ thống HVAC. Trước hết, máy bơm trục ngang Ebara có lưu lượng lớn dao động từ 20 – 25m3/phút. Với lưu lượng này, máy bơm có thể cấp nước với trữ lượng lớn, liên tục cho hệ thống HVAC vận hành liên tục. Cùng với đó, động cơ của bơm trục ngang Ebara sở hữu kế cấu 2 cực hoặc 4 cực giúp duy trì trạng thái ổn định, hiệu suất cao, tránh được tình trạng hỏng hóc, mất kiểm soát không đáng có.

Thiết kế tối ưu

Đa số các dòng máy bơm trục ngang Ebara được thiết kế tối ưu cho quá trình sử dụng, thuận tiện khi lắp đặt các bộ phận của hệ thống HVAC. Theo đó, máy bơm có thể tháo rời từng bộ phận phục vụ quá trình bảo trì, sửa chữa nhanh chóng, không mất thời gian. Trường hợp cần kiểm tra động cơ, máy bơm cũng thuận tiện tháo lắp các cấu kiện quay thay vì phải tháo dỡ hệ thống hút, xả. Điều này giúp quá trình vận hành cũng như bảo dưỡng máy bơm có thể thao tác dễ dàng, thuận tiện.

Hệ thống HVAC sử dụng máy bơm trục ngang Ebara giúp vận hành tối ưu

Vận hành tiết kiệm

Một trong những lý do khiến máy bơm trục ngang Ebara được ưu tiên lựa chọn sử dụng cho hệ thống HVAC đó còn là khả năng vận hành tiết kiệm. Có cấu tạo vỏ từ chất liệu bền, không chịu tác động của điều kiện môi trường, độ ẩm, nhiệt độ nên tranh được tình trạng bào mòn, hỏng hóc gây tốn kém để sửa chữa, bảo trì. Bên cạnh đó, động cơ của máy bơm còn hoạt động với hiệu năng vượt trội nên giúp tiết kiệm điện năng trong quá trình vận hành với cường độ làm việc liên tục.

Không chỉ phủ nhận những lợi ích thiết thực mà máy bơm trục ngang Ebara mang tới trong quá trình vận hành hệ thống HVAC. Thế nhưng để có được những mẫu máy chất lượng, người dùng phải tìm mua những mẫu máy chính hãng đến từ những đơn vị cung cấp uy tín. Quý khách hàng quan tâm và có nhu cầu có thể liên hệ đến https://ebarapumps.vn/ để được tư vấn, hỗ trợ.

CÔNG TY TNHH QUỐC TẾ THIÊN AN PHÁT

  • VPGD Hà Nội: Số 110 Lô B3, KĐT Đại Kim – Định Công, P.Đại Kim, Q.Hoàng Mai, TP.Hà Nội
  • VPGD HCM: Số 8E, Đường số 16A, Khu phố 11, Bình Hưng Hoà A, Q. Bình Tân, TP. HCM
  • Hotline: 0934.456.823
5/5 - (6 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *