Top 5+ máy bơm nước dùng cho bể bơi

Máy bơm là một trong những thiết bị quan trọng của bất cứ hệ thống bể bơi nào. Thiết bị này làm nhiệm vụ bơm nước trong hệ thống lọc cung cấp nước cho bể bơi nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng, vận hành. Với vị trí quan trọng như vậy việc lựa chọn máy bơm nước dùng cho bể bơi phải đảm bảo tiêu chuẩn kỹ thuật nhất định. Đồng thời, người dùng cũng cần phải chọn sử dụng các dòng máy bơm nước dùng cho bể bơi chuyên dụng, đặc thù nhằm đạt hiệu quả vận hành tốt nhất.

Cần cân nhắc các yếu tố khác nhau khi lựa chọn máy bơm dùng cho bể bơi

1. Kinh nghiệm lựa chọn máy bơm nước dùng cho bể bơi nên biết

Một mẫu máy bơm dùng cho bể bơi chất lượng, vận hành tốt cần phải được lựa chọn theo nhiều tiêu chí khác nhau. Do đó, khi chọn mua máy bơm nước dùng cho bể bơi cần phải có những kinh nghiệm nhất định.

Tùy theo diện tích hồ bơi để lựa chọn máy bơm phù hợp

>>>Tìm hiểu: Top 15+ dòng máy bơm cứu hỏa Ebara được ưa chuộng nhất 2023

Phù hợp với diện tích bể bơi

Kinh nghiệm quan trọng hàng đầu khi chọn máy bơm nước dùng cho bể bơi đó chính là căn cứ vào diện tích bể bơi để chọn loại máy bơm thích hợp. Việc chọn máy bơm dựa vào diện tích bể bơi có ý nghĩa quan trọng trong việc cung cấp lưu lượng nước đủ để vận hành hồ bơi. Theo đó, đối với những bể bơi có diện tích dưới 70m2 nên chọn dòng máy bơm có công suất nhỏ khoảng 2HP. Còn những bể bơi có diện tích trên 80m2 nên ưu tiên chọn dòng máy bơm có công suất từ 3HP trở lên.

Dùng máy bơm cho hồ bơi nên cân nhắc theo kiểu, dạng bể

Thích hợp với số lượng người sử dụng

Thực tế có nhiều dạng, kiểu bể bơi khác nhau. Mỗi dạng hồi bơi lại phục vụ một số lượng người sử dụng nhất định. Đây cũng là căn cứ cần thiết để lựa chọn sử dụng các loại bể bơi thích hợp. Đối với những công trình bể bơi gia đình chỉ khoảng từ 5 – 7 người sử dụng nên chọn dòng máy bơm nước công suất nhỏ khoảng 1.5HP. Trong khi đó, với dạng bể bơi tại các khu resort, công viên nước, bể bơi công cộng nên ưu tiên dòng máy bơm công suất hơn từ 3 – 5HP.

Lắp đặt nhiều máy bơm nhỏ giúp tiết kiệm chi phí vận hành hồ bơi đáng kể

>>>Tham khảo: Các loại cánh bơm Ebara chuyên dụng nhập khẩu tại đây

Sử dụng nhiều máy bơm để tiết kiệm chi phí

Máy bơm dùng cho các dạng bể bơi quy mô lớn như bể bơi công cộng, công viên nước, resort thực tế thường gây tốn kém chi phí. Bởi lẽ, để vận hành những dạng bể bơi này cần dùng máy bơm có công suất lớn mới có thể cung cấp lưu lượng nước tương ứng. Một kinh nghiệm hữu ích để giải quyết vấn đề này đó chính là người dùng có thể chọn dùng hệ thống nhiều máy bơm công suất nhỏ để vận hành hồ bơi. Lựa chọn này vừa đảm bảo cung cấp đủ trữ lượng nước, vừa tiết kiệm chi phí.

Ebara cung cấp nhiều máy bơm dùng cho hồ bơi ưu việt

2. Những dòng máy bơm nước dùng cho bể bơi phổ biến trên thị trường

Trên thị trường hiện nay, có nhiều dòng máy bơm nước phù hợp dùng cho bể bơi khác nhau. Mỗi dòng máy bơm lại có những lợi thế nhất định. Người dùng có thể cân nhắc vào những lợi thế này có thể lựa chọn sử dụng dòng máy bơm nước phù hợp cho bể bơi.

Thứ nhất, máy bơm tăng áp là lựa chọn được nhiều người dùng quan tâm sử dụng cho bể bơi. Loại máy bơm này cung cấp lưu lượng nước ổn định, lực nước mạnh đảm bảo cho hệ thống lọc của hồ bơi hoạt động hiệu quả. Chưa kể, loại máy bơm tăng áp đặc biệt có lợi thế khi sử dụng cho các công trình hồ bơi ở trên cao.

Thứ hai, máy bơm ly tâm đa tầng cách cũng được đánh giá là dòng máy bơm ưu việt dùng cho bể bơi. Máy bơm loại này có cơ chế vận hành ưu việt với kết cấu đa tầng cánh giúp dòng nước luân chuyển đều mạnh, ổn định, tránh hiện tượng tắc nghẽn. Đồng thời, máy bơm ly tâm đa tầng cánh còn hoạt động với độ ồn thấp nên được nhiều chủ hồ bơi ưu tiên sử dụng.

Ngoài việc quan tâm đến các dòng máy bơm phù hợp thì người dùng còn cần chú ý lựa chọn thương hiệu máy bơm uy tín. Trong đó, thương hiệu được nhiều người dùng đánh giá cao phải kể đến Ebara – thương hiệu máy bơm từ Italy sở hữu công nghệ hiện đại. Hiện Ebara cũng cung cấp trên thị trường nhiều dòng máy bơm nước dùng cho bể bơi có nhiều tính năng nổi bật. Quý khách hàng quan tâm và có nhu cầu có thể liên hệ đến ebarapumps.vn để được tư vấn, hỗ trợ.

CÔNG TY TNHH QUỐC TẾ THIÊN AN PHÁT

  • VPGD Hà Nội: Số 110 Lô B3, KĐT Đại Kim – Định Công, P.Đại Kim, Q.Hoàng Mai, TP.Hà Nội
  • VPGD HCM: Số 8E, Đường số 16A, Khu phố 11, Bình Hưng Hoà A, Q. Bình Tân, TP. HCM
  • Hotline: 0934.456.823
Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *