Tìm hiểu về máy bơm nước biến tần

Máy bơm nước là một thiết bị điện gia dụng rất quen thuộc trong đời sống của con người hiện nay. Do nhu cầu sử dụng tăng cao nên máy bơm nước cũng ngày càng đa dạng và có nhiều chức năng hơn để phục vụ mục đích sử dụng. Trong đó, máy bơm nước biến tần là một loại máy bơm có thể làm thay đổi tốc độ của bơm theo nhu cầu sử dụng để tiết kiệm năng lượng và nước, tuy nhiên loại máy bơm này vẫn còn xa lạ với nhiều người. Vậy hãy tìm hiểu về chiếc máy bơm thông minh, hiện đại này cùng với chúng tôi qua bài viết sau đây nhé.

Khi nào sử dụng máy bơm nước biến tần
Nhu cầu sử dụng nước của chúng ta trong một ngày luôn thay đổi theo thời điểm, khi cần dùng nhiều nước, khi cần dùng ít nước như vào giờ cao điểm khi nấu nướng, tắm rửa,… hay các giờ thấp điểm thì sử dụng ít. Vậy máy bơm biến tần có thể làm thay đổi tốc độ của bơm để làm thay đổi lượng nước được bơm lên theo yêu cầu của phụ tải, từ đó giúp bạn tiết kiệm nước một cách hiệu quả hơn và tiết kiệm cả năng lượng điện mà máy bơm tiêu thụ.

Ngoài ra, với máy bơm nước thông thường bạn cũng có thể lắp bộ biến tần để máy cũng có khả năng thực hiện được chức năng như trên nhé. Bộ biến tần này được bán trên thị trường nhiều nên bạn sẽ không khó khăn để tìm kiếm chúng.

Nguyên lý hoạt động của bơm nước biến tần
Máy bơm nước biến tần cần phải lắp đặt thêm ít nhất cùng một chiếc máy bơm nước khác nếu như nhu cầu sử dụng nước lớn hơn so với công suất của một chiếc máy bơm.

Nếu như nhu cầu sử dụng nước chỉ nhỏ hơn hoặc bằng so với khả năng cung cấp nước của chỉ một chiếc máy bơm thì khi này máy bơm biến tần sẽ hoạt động và cung cấp lượng nước theo nhu cầu.

Nhưng nếu khi nhu cầu sử dụng nước của bạn lớn hơn so với lượng nước mà một máy bơm bơm được thì chiếc máy bơm thông thường kia sẽ hoạt động với công suất tối đa để bơm nước và lượng nước còn lại sẽ được máy bơm biến tần bổ sung như nhu cầu sử dụng.

Hệ thống bơm nước biến tần hoạt động dựa trên nguyên lý hoạt động là điều khiển vòng kín nữa nhé.

Vì sao nên sử dụng bơm nước biến tần
Từ những đặc điểm trên, có thể thấy rằng máy bơm biến tần mang đến nhiều lợi ích cho người sử dụng như:
Đáp ứng nhu cầu sử dụng nước mà tiết kiệm điện năng và tiết kiệm nước hiệu quả hơn.
Hệ thống máy bơm hoạt động ổn định và bền bỉ hơn, tuổi thọ cao hơn.
Hạn chế tiếng ồn, rung khi máy bơm hoạt động.

Rate this post