Những điều cần biết về máy bơm ly tâm Ebara

Máy bơm có lẽ là một thiết bị quen thuộc và không thể thiếu đối với mỗi gia đình, giúp bơm nước dùng trong sinh hoạt hàng ngày. Ebara là thương hiệu máy bơm nổi tiếng đến từ Italia, và được đông đảo người tiêu dùng Việt tin tưởng. Vậy làm sao để mua được máy bơm tốt, những điều cần biết về máy bơm ly tâm Ebara trước khi mua, tất cả sẽ có trong bài viết sau.

Những điều cần biết về máy bơm ly tâm Ebara.
Máy bơm được sản xuất theo công nghệ và có chất lượng được kiểm tra theo tiêu chuẩn của Italia, sản phẩm được nhập khẩu hoàn toàn vào thị trường Việt Nam. Máy bơm Ebara được làm từ các nguyên liệu cao cấp, có độ bền cao, chất lượng tốt. Máy bơm ly tâm thường được sử dụng trong bơm nước từ giếng khoan với độ sâu khoảng 18m hay bơm nước lên các bồn chứa ở trên cao với độ cao khoảng 23m. Chính vì vậy, máy bơm được sử dụng phổ biến tại các gia đình dùng giếng khoan, sử dụng trong các khu chung cư, các công trình xây dựng.

Nguyên tắc hoạt động của máy bơm là theo nguyên tắc vật lý, nước sẽ được dẫn vào trong tâm quay của máy, nhờ lực ly tâm, nước sẽ bị văng ra cánh máy bơm và thủy năng hóa thành cơ năng, nước sẽ được đẩy lên cao. Máy bơm ly tâm được chia thành hai loại là máy bơm ly tâm trục ngang và máy bơm ly tâm thẳng đứng.

Lưu ý khi mua và lắp đặt máy bơm ly tâm Ebara.
Cần lựa chọn máy bơm có công suất, độ cao đẩy nước phù hợp với mục đích sử dụng của gia đình, nên lựa chọn độ cao máy cao hơn 1,5 lần so với độ cao thực tế. Hiện có các dòng máy với điệp áp là 220V/50Hz, máy ba pha sử dụng điện áp 220V hoặc 110V, bạn cần cân nhắc trước khi lựa chọn, nên chọn máy có điện áp phù hợp với mạng lưới điện tại nhà. Khi lắp đặt cần đặt máy tại vị trí chắc chắn, không bị rung lắc, nên lắp đặt tại nơi khô thoáng, gần vị trí nguồn nước. Cần đảm bảo nguồn nước ổn định, đường ống dẫn nước không bị rò rỉ, không bị gấp khúc. Trước khi sử dụng cần kiểm tra lại động cơ, tra thêm dầu và mồi thêm nước vào thân bơm và ống hút của máy bơm để máy có thể hoạt động được trơn tru. Nếu thấy máy hoạt động mà nước không lên đều hoặc không lên cần tắt máy và kiểm tra lại, nếu không có thể dẫn đến cháy và hỏng máy. Khi không sử dụng cần tắt máy và đóng khóa ống đẩy.

rên đây là những điều cần biết về máy bơm ly tâm Ebara, chúc bạn sử dụng máy bơm hiệu quả.

Rate this post