Kinh nghiệm bảo quản máy bơm nước dân dụng

Cụm từ máy bơm nước chắc hẳn không còn xa lạ với nhiều người trong chúng ta. Máy bơm nước dân dụng là một trong những thiết bị vô cùng quan trọng trong đời sống sinh hoạt thường ngày của các gia đình, chúng giúp phục vụ cho những nhu cầu sử dụng nước của người dân. Chính vì vậy việc sử dụng và bảo quản máy bơm nước dân dụng sao cho thật hiệu quả là điều mà các gia đình nên làm. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn cách sử dụng cũng như bảo quản máy bơm nước dân dụng hiệu quả.

Lắp đặt máy bơm nước đúng cách như thế nào?
Tuỳ thuộc vào từng loại máy bơm nước khác nhau mà chúng có các cách hướng dẫn lắp đặt khác nhau để phù hợp với tính chất riêng của từng máy. Nhưng nhìn chung, khi lắp đặt máy bơm dù là máy bơm trên cạn hay là các loại máy bơm chìm thì cũng cần lắp đặt ở một mặt phẳng, vững chắc và được cố định chắc chắn bằng các ốc, vít bởi khi máy bơm hoạt động chứng thường có độ rung lắc nhất định, như vậy sẽ không gây ra quá nhiều tiếng ồn làm ảnh hưởng đến môi trường sống. Còn đối với máy bơm trên cạn thì người lắp phải chọn vị trí khô ráo và tránh để chúng tiếp xúc với mức nhiệt cao hoặc độ ẩm quá thấp.

Khi lắp đặt đường ống cho máy bơm thì điều quan trọng người lắp đặt cần chú ý chính là không để cho ống nước bị xoắn hay mắc kẹt hoặc có quá nhiều khớp nối, làm vậy rất có thể sẽ ảnh hưởng đến hiệu quả làm việc của máy bơm.

Vận hành máy bơm như thế nào là đúng cách?
Việc đầu tiên cần làm khi bắt đầu vận hành máy bơm chính là kiểm tra lượng nước mồi trong máy còn không, nếu không còn thì phải bổ sung ngay để không gây ra tình trạng cháy, chập, ảnh hưởng tuổi thọ của máy. Khi máy bơm đang hoạt động, bạn nên xem xét máy bơm có gây ra tiếng động lạ hay không, nhiệt toả ra có cao hay không nếu có thì nên dừng máy bơm để nhanh chóng xử lý.

Cách bảo quản để tăng tuổi thọ cho máy bơm
Một trong những cách giúp tăng tuổi thọ cho máy bơm chính là thường xuyên vệ sinh máy bơm một cách sạch sẽ. Việc lau chùi này có thể loại bỏ các loại bụi bẩn, dầu mỡ bám xung quanh máy. Bên cạnh đó, bạn cũng nên thường xuyên kiểm tra thay dầu cho các bộ phận máy bị khô để chúng có thể hoạt động ổn định mà không gây tiếng ồn lớn. Đồng thời người dùng nên đảm bảo hệ thống cách điện của máy thường xuyên, điều này chính là đảm bảo an toàn cho chính người sử dụng.

Rate this post