Tất tần tật về chọn máy bơm chìm Ebara phần 1

Hiện nay nguồn nước thải sinh hoạt lẫn rất nhiều tạp chất cũng như hóa chất khác nhau chính vì thế việc lắp đặt máy bơm chìm cho hệ thống xử lý nước thải là điều cần thiết. Vì vậy hãy đọc ngay bài viết dưới đây để biết về cách chọn máy bơm chìm tốt nhất nhé.

Chọn máy bơm chìm nước thải Ebara phù hợp với nhu cầu sử dụng
Ứng dụng máy bơm chìm nước thải Ebara đang là sự lựa chọn hàng đầu trong các hệ thống xử lý nước thải do khả năng thoát nước thải với nhiều lưu lượng cũng như loại máy bơm này có thể chịu được sự ăn mòn của nhiều loại axit khác nhau. Ngoài ra cơ chế tự động tắt và mở cũng giúp cho người sử dụng tiết kiệm kinh phí trong quá trình sử dụng. Với những ưu điểm tuyệt vời của máy bơm chìm Ebara thì đây quả là giải pháp tốt cho vấn đề xử lý nước thải.

Để khai thác được tối đa những ưu điểm của máy bơm chìm Ebara thì cần xác định các yếu tố sau đây:
– Cần tiến hành đo đạc chính xác tổng chiều cao từ nơi đặt máy bơm đến miệng thoát nước cuối cùng là bao nhiêu từ đó có cột áp chính xác nhất
– Xác định được lưu lượng chất thải cần phải bơm là bao nhiêu
– Nắm rõ về cột áp cũng như lưu lượng cần dùng để chọn loại máy bơm phù hợp với công suất.

Quy trình lắp đặt máy bơm chìm nước thải Ebara
Việc đầu tiên bạn cần làm khi máy bơm chìm nước thải được vận chuyển tới chỗ lắp đặt đó là bạn cần kiểm tra sơ lược về máy bơm bạn tiến hành lắp ráp. Kiểm tra xem nhãn mác, tem máy bơm có còn nguyên hay không, có bị bong tróc hay không, xem amsy bơm có bị hư hỏng hay bị vỡ ở đâu hay không? Các bu lông có bị lỏng hay không? Kiểm tra xem máy bơm đang hoạt động ở tần số như thế nào?

Sau khi bạn đã kiểm tra xong các thông số thì bạn có thể tiến hành lắp ráp máy bơm. Hãy nhớ rằng phải kiểm tra hướng dẫn trước khi sử dụng bởi vì chỉ cần sai một bước thôi đã dần đến việc tuổi thọ của máy bơm chìm Ebara giảm đi.

Bạn cần vệ sinh sạch sĩ vị trí lắp đặt máy bơm cẩn thận trước khi lắp đặt. Đảm bảo rằng máy bơm nhà bạn phải được đạt ở vị trí bằng phẳng và an toàn nhất. Hãy chú ý rằng cáp nối tủ điện không bị kéo lê hay chèn ép trong quá trình vận chuyển. Ngoài ra cần phải chú ý rằng phải lắp đặt đường ống dẫn nước đúng cách, cũng như cần hạn chế lắp ráp đường ống dẫn khúc để tránh ảnh hưởng đến dòng chảy của máy bơm.

Trên đây là một số thông tin về máy bơm chìm Ebara, hãy cùng tìm hiểu thêm trong phần tiếp theo nhé!

Rate this post