Sử dụng máy bơm phòng cháy chữa cháy, nên hay không?

Gần đây những vụ cháy nổ đang xảy ra liên tiếp khiến người dân luôn cảm thấy lo lắng. Chính vì thế có một hệ thống phòng cháy chữa cháy tốt là một vấn đề vô cùng quan trọng. Việc cung cấp nước đầy đủ cũng như dòng cháy đủ mạnh sẽ giúp ngăn chặn đám cháy bùng phát tốt hơn. Chí vì vậy việc lắp đặt máy bơm phòng cháy chữa cháy là điều thực sự cần thiết.

Tìm hiểu thực trạng cháy nổ hiện nay
Xã hội ngày càng phát triển với những quy mô cơ sở hạ tầng, khu chế xuất, khu kinh tế tập trung với quy mô lớn. Việc sử dụng các loại thiết bị công nghệ cao và những chất liệu dễ cháy dẫn tới những vụ cháy thương tâm xảy ra gây nên những thiệt hại về cả người và của.

Cụ thể chỉ trong 5 năm từ năm 2012 đến năm 2016 trên phạm vi cả nước ta đã xảy ra 11461 vụ cháy nổ, dẫn tới thương vong làm 360 người chết, 957 người bị thương, thiệt hại về tài srn lên tới 6147 tỷ đồng. Ngoài ra mới trong 9 tháng đầu năm 2018, đã có hơn 2179 vụ hỏa hoạn xảy ra gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới cuộc sống của người dân thời gian sau đó.

Một vụ cháy chung cư gần đây nhất đó là vụ hỏa hoạn ở chung cư Carina Plaza phường 16, quận 8, tp Hồ Chí Minh. Do trận hỏa hoạn diễn ra vào ban đêm nên đã gây nên nhiều cái chết thương tâm. Cụ thể sau vụ hỏa hoạn này đã có tới 13 người thiệt mạng, số người nhập viện và trong trạng thái nguy kịch lên tới 91 người. Về tài sản thiệt hại là 10 chiếc xe ô tô, 350 chiếc xe máy.

Những vụ tai nạn thương tâm trên đã để lại những nổi đau không thể nào quên được cho mọi người vì vậy hệ thống phòng tránh chữa cháy cần phải đảm bảo những tiêu chuẩn tốt nhất về an toàn phòng cháy chữa cháy.

Tại sao cần phải lắp đặt máy bơm phòng cháy chữa cháy
Để có thể hạn chế tối đa những thiệt hại từ những vụ cháy nổ thì việc lắp đặt hệ thống phòng cháy chữa cháy đạt tiêu chuẩn kiểm định là điều thực sự quan trọng. Vì hệ thống phòng cháy chữa cháy đạt tiêu chuẩn sẽ mang đến sự yên tâm cho người dân để có thể làm việc và sinh hoạt tốt nhất. Trong hệ thống phòng cháy chữa cháy sẽ có nhiều thiết bị cũng như các bộ phận khác nhau, loại bơm PCCC Pentax là một loại máy bơm công nghiệp có nhiệm vụ cung cấp lưu lượng lớn và liên tục, có áp lực cao cho hệ thống nước để từ đó giúp dập tắt đám cháy một cách nhanh nhất. Loại máy bơm PCCC Pentax được chế tạo với lưu lượng lớn và công suất mạnh mẽ sẽ là loại máy bơm hỗ trợ tốt cho các công trình, tòa nhà, nhà máy,…

Trên đây là những thông tin về việc lắp đặt máy bơm phòng cháy chữa cháy. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.

Rate this post