Tất tần tật về chọn máy bơm chìm Ebara phần 2

Tiếp theo về việc chọn máy bơm chìm Ebara. Hãy cùng tìm hiểu thêm những lưu ý trong thời gian sử dụng máy bơm chìm nước thải Ebara qua bài viết dưới đây nhé.

Những lưu ý trong thời gian sử dụng máy bơm chìm nước thải Ebara
Một số lưu ý trong quá trình sử dụng máy bơm chìm nước thải Ebara để có thể phòng tránh những rủi ro cũng như những tai nạn không đáng có trong quá trình sử dụng, đem lại sự an tâm hơn cho người sử dụng. Hãy lưu lại ngay nhé:

– Đầu tiên bạn cần kiểm tra cường độ dòng điện bằng Ampe kế để xem cường độ dòng điện hiện tại như thế nào. Nếu độ giao động của cường độ dòng điện lớn hơn bình thường mà vẫn nằm trong khoảng giới hạn chấp nhận được thì bạn hãy ngừng máy lại và kiểm tra bên trong xem có dính vật thể lạ nào hay rác thải lọt bên trong của máy bơm không nhé. Ngoài ra đường ống dẫn nước cũng có thể là nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng này.

– Tiếp theo là thay khoang dầu đệm cơ khí hàng năm. Điều này sẽ giúp bạn kéo dài tuổi thọ cho vòng đệm cũng như kéo dài tuổi thọ cho máy bơm chìm rác thải Ebara. Ngoài ra bạn có thể sử dụng vải thử dầu, nếu thấy vải này bị bẩn hay thấy dầu có lẫn trong nước thì việc bạn cần làm chính là nhanh chóng thay mới vòng đệm. Một vấn đề cũng cần phải chú ý khi thay dầu đó là đặt máy bơm chìm nằm ngang sao cho nút đổ dầu ở phía trên của máy bơm và tùy thuộc vào công suất của máy bơm mà sử dụng lượng dầu phù hợp. Ví dụ nếu động cơ trên 5,5kW thì có thể đổ đầy dầu vào tuốc bin số 32.

– Hãy thường xuyên đo độ cách điện của máy bơm để luôn đảm bảo an toàn tốt nhất cũng như hạn chế tối đa các sự cố có thể xảy ra.

– Nên nhớ rằng nếu không sử dụng máy bơm chìm trong một khoảng thời gian dài thì bạn cần phải bảo quản máy bơm nơi khô ráo và thoáng khí cũng như lau sạch máy bơm thường xuyên và cần nhớ thay dầu bơi trơn vào các vị trí khớp nối và ốc vít.
Nên kiểm tra máy bơm định kỳ để xem có bị hư hỏng gì bên trong máy bơm hay không để từ đó có thể kịp thời sửa chữa cũng như thay mới để hoạt động của máy bơm được liên tục.

Việc chọn máy bơm phù hợp và lắp đặt máy bơm khoa học sẽ đem lại rất nhiều lợi ích khi sử dụng. Bạn có thể kéo dài được tuổi thọ máy bơm cũng như tiết kiệm được chi phí tối đa nếu máy bơm bị hư hỏng. Trên đây là những thông tin cần lưu ý trong quá trình sử dụng máy bơm chìm nước thải Ebara. Hy vọng rằng với bài viết này bạn sẽ có cách sử dụng máy bơm chìm tốt nhất nhé!

Rate this post