Tại sao máy bơm phát ra tiếng ồn, nên khắc phục bằng cách nào?

Sau một thời gian sử dụng máy bơm nhà bạn bắt đầu có tiếng ồn gây ra cảm giác khó chịu cho gia đình và những người xung quanh. Không chỉ vậy, nếu kéo dài tình trạng này còn có thể làm giảm tuổi thọ của máy bơm đồng thời công suất máy giảm xuống, tiêu hao điện năng nhiều hơn.

Vậy nguyên nhân gây ra tiếng ồn ở máy bơm là gì?
Theo các chuyên gia, máy bơm có tiếng ồn là do một vài nguyên nhân sau:
Máy bơm nước bẩn hoặc nước không sạch hoàn toàn
Máy dùng quá lâu chưa được vệ sinh làm bụi bẩn bám vào máy và các chi tiết
Vòng bi bị khô dầu, máy hoạt động quá tải
Vị trí lắp đặt máy bơm đang không đúng, có thể đặt máy bị chênh nên khi máy làm việc sẽ gây rung và tạo tiếng ồn. Bạn cần khắc phục ngay tình trạng này, đừng để quá lâu sẽ khiến hiệu suất làm việc của máy bơm bị giảm đi ít nhiều đồng thời giảm tuổi thọ của máy.
Nếu không phải do những nguyên nhân trên thì rất có thể máy bơm phát ra tiếng ôn là do đường ống bạn sử dụng đang dài quá so với mức quy định. Bên cạnh đó, việc đặt ống nước không thẳng mà ngoằn ngoèo cũng sẽ gây ra hiện tượng trên.

 

 

Các biện pháp khắc phục tình trạng máy bơm phát ra tiếng ồn
Để giảm thiểu tình trạng trên bạn có thể áp dụng một số cách thức được chúng tôi gợi ý dưới đây. Bằng những kinh nghiệm trong nghề sau nhiều năm nghiên cứu và phát triển sản phẩm chúng tôi tự tin sẽ mang đến cho bạn thật nhiều điều mới mẻ và hữu ích.
Kiểm tra lại thật kỹ vị trí đặt máy bơm nước. Việc làm này sẽ giúp tránh tình trạng đặt máy kênh gây ồn. Ngoài ra, hãy kiểm tra buồng nước nhé, loại bỏ những chất bẩn trong nước trước khi vận hành.
Đảm bảo công tác vệ sinh định kỳ cho máy theo tuần, tháng hoặc theo năm. Việc vệ sinh máy sẽ giúp tăng tuổi thọ của máy đồng thời máy sẽ sách, đẹp và làm việc hiệu quả hơn.
Dùng dầu mỡ tra vào vòng bi để máy hoạt động trơn tru không bị khô kẹt.
Chú ý vít chặt kệ đặt máy bơm để tránh lỏng lẻo khi sử dụng. Nên thiết lập hệ thống ống nước theo đường thẳng một cách khoa học nhé.
Trường hợp bạn không thể tự khắc phục được máy bơm phát tiếng ồn thì hãy nhờ tới kỹ thuật viên của các trung tâm bảo hành hãng máy bơm bạn đang dùng nhé.
Với kinh nghiệm, kiến thức có được, các bạn kỹ thuật sẽ khắc phục nhanh chóng trong trường hợp không có gì quá nghiêm trọng.
Chúc bạn thành công!

Rate this post