Máy bơm nước thải gặp sự cố phải làm sao?

May bơm nước thải là một trong những vật dụng không thể thiếu trong đời sống hàng ngày, nhất là với các trạm bơm nước thải công nghiệp. Vậy khi  dùng, máy bơm nước thải có gặp sự cố không, nếu có phải xử lý như thế nào? Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn một số thông tin thật hữu ích xoay quanh vấn đề này. Hãy cùng tìm hiểu nhé.

1.    Các vấn đề thường gặp khi dùng máy bơm nước thải
Hầu hết, các máy bơm nước thải đều sẽ gặp phải những vấn đề trong quá trình vận hành. Trong đó có thể kể tới:
–    Máy bơm có thể khởi động được bình thường tuy nhiên khi bắt đầu đưa máy vào vận hành thì lại gặp phải những trục trặc nhất định thậm chí chúng có thể làm cho máy bơm bị ngừng ngay lập tức.
–    Máy bơm khởi động bình thường tuy nhiên chỉ sau một thời gian ngắn thì máy bơm lại bất chợt dừng lại không hiểu vì lí do gì.
–    Máy bơm không thể bơm được nước lên theo đúng quy trình
–    Trong quá trình hoạt động, máy bơm nước thải bị rung lắc gây ra những tiếng ồn quá mức cho phép khiến người dùng khó chịu đồng thời ảnh hưởng đến tuổi thọ của sản phẩm.


Theo đánh giá chung của các chuyên gia, việc máy bơm gặp phải tình trạng trên là do một só nguyên nhân cơ bản như: Mất điện hoặc nguồn điện và điện áp có sự chênh lệch lớn; Phần điện áp bất ngờ giảm đột ngột; cầu chì nổ hoặc sai công tắc từ; đôi khi những trục trặc kể trên có thể do mực nước chưa đáp ứng yêu cầu mà nhà sản xuất chỉ định hoặc có vật thể lạ lọt vào trong máy bơm làm tắc máy bơm gây ảnh hưởng đến hoạt động của máy.

2.    Cách khắc phục tình trạng máy bơm gặp sự cố
Để xử lí các tình huống mà máy bơm gặp phải, bạn cần xem xét kỹ rồi tìm ra nguyên nhân từ đó mới có thể đưa ra phương án xử lý kịp thời.
Thông thường, nếu máy bơm gặp sự cố do nguồn điện và điện áp, bạn hoàn toàn có thể xử lí bằng cách liên hệ với công ty điện lực. Đơn vị này sẽ hỗ trợ bạn trong việc điều chỉnh điện sao cho phù hợp, tránh ảnh hưởng tới hoạt động của máy.
Ngoài ra, nếu máy không hoạt động do công tắc hoặc cầu chì thì chỉ cần thay thế linh kiện mới là được.

Trên đây là một số sự cố cơ bản mà máy bơm nước thải nào cũng có thể gặp phải. Hi vọng, bài viết đã mang đến cho bạn những thông tin thật hữu ích. Đừng quên ghé thăm website của chúng tôi mỗi ngày để cập nhật những mẹo sử dụng và bảo quản máy bơm thật đơn giản nhé.

Rate this post