Quy trình vận hành máy bơm nước thải Ebara cực chuẩn

Để máy bơm nước thải hoạt động tốt thì việc bạn nắm chắc quy trình vận hành máy là điều vô cùng cần thiết. Nếu làm sai quy trình sẽ khiến máy hoạt động kém hiệu quả, thậm chí có thể gây ra sự cố hoặc làm giảm tuổi thọ của máy.
Ở bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn một số thông tin hữu ích xoay quanh quy trình vận hành máy bơm nước thải. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

1, Quy trình hoạt động cơ bản của máy bơm nước thải
Thông thường, ở hệ thống máy bơm nước thải nói chung và máy bơm nước thải của Ebara nói riêng thường có các máy bơm luân phiên tự động với máy bơm số 1 và máy bơm số 2.
Hệ thống này sẽ luân phiên vận hành để đảm bảo lượng nước bơm lên đúng đủ theo yêu cầu. Trước hết, máy sẽ vận hành bình thường khi mực nước ban đầu đủ với mực nước quy định của máy. Khi vượt ngưỡng, máy bơm số 1 sẽ tự động dừng lại. Lúc này, mạch vận hành luân phiên tự động sẽ được thiết lập để có thể ngắt các hoạt động của bơm.


Với mực nước vượt ngưỡng của máy bơm số 1 thì sẽ đủ cho máy bơm số 2 khởi động và vận hành. Máy này tiếp tục có các hoạt động theo quy trình tương tự với máy bơm số 1. Khi đạt được một ngưỡng nào đó, cả hai máy sẽ song song cùng bơm một lúc.

2, Một số lưu ý trong quá trình vận hành
Rất nhiều người chủ quan không chú ý những điều này nên khiến cho máy bơm nước thải hoạt động kém hiệu quả, thậm chí hiệu suất mà nó đạt được kém hơn rất nhiều so với kỳ vọng. Vậy để đảm bảo máy luôn làm việc tốt bạn cần chú ý những gì?
Theo các kỹ thuật viên của chúng tôi, để máy bơm nước thải hoạt động hiệu quả bạn cần chú ý một vài vấn đề sau:
–    Thường xuyên kiểm tra cường độ của dòng điện
–    Nên đo độ cách điện của máy. Trường hợp thấy độ cách điện xuống thấp hơn mức quy định thì cần kiểm tra lại ngay rồi đưa ra phương án giải quyết hợp lý.
–    Thay dầu và bảo dưỡng định kì như thế máy mới có thể chạy tốt và không gặp bất cứ trục trặc nào trong quá trình làm việc.
–    Tuổi thọ của máy là có hạn vì thế nếu cần đại tu hãy tiến hành ngay trước khi tình trạng máy tệ hơn nhé.

Trên đây là một vài vấn đề khi vận hành máy bơm mà bạn cần lưu ý. Hi vọng, bài viết đã mang đến cho bạn thông tin hữu ích. Đừng quên ghé thăm website của chúng tôi thường xuyên để nắm bắt thêm nhiều kiến thức mới mẻ nhé.

Rate this post