Lưu ý quan trong khi lắp đặt và sử dụng máy bơm nước thải ai cũng nên nắm

Những năm gần đây, nhu cầu sử dụng máy bơm nước thải của người dân ngày một tăng cao. Thay vì lựa chọn các sản phẩm có giá thành rẻ, chất lượng không hiệu quả, người dùng đã biết cách chọn mua một sản phẩm vừa túi tiền mà vẫn đảm bảo làm việc chất lượng. Một trong số máy bơm khá hot hiện nay chính là Ebara.

Tùy vào nhu cầu sử dụng cũng như mục đích sử dụng mà bạn hoàn toàn có thể chọn mua loại máy khác nhau. Trong khuôn khổ bài viết này, chúng tôi xin chia sẻ đến bạn thông tin về máy bơm nước thải Ebara – dòng máy đang nhận được sự quan tâm của đông đảo người dùng.
Trước hết, để đảm bảo cho máy hoạt động tốt đòi hỏi bạn cần kiểm tra kỹ máy rồi mới tiến hành lắp đặt. Các bước lắp máy đúng sẽ đảm bảo cho máy bơm hoạt động tốt và hiệu quả hơn.
Dưới đây là một số thao tác cần làm khi lắp đặt máy bơm nước thải bạn cần ghi nhớ.

1.    Nên kiểm tra thật kỹ các dụng cụ trước khi lắp đặt
Thay vì lắp đặt một mạch không xem xét kỹ, bạn cần quan sát và kiểm tra thật kỹ các bộ phận. Ngoài ra, bạn cũng nên dùng đồng hồ đo cách điện để đo độ cách điện giữa đất với mỗi pha của động cơ cũng như giữa các pha động cơ với nhau.
Kinh nghiệm thực tế cho thấy, bạn nên trang bị thêm một bơm phụ trợ như thế bạn có thể xử lý tình huống nhanh chóng khi cần.

2.    Quá trình lắp đặt
Phần lớn mọi người khi lắp đặt máy đều mắc phải một số sơ suất gây ra các hậu quả không như mong muốn. Do đó, quá trình lắp máy cần chú ý một vài điều sau:
–    Chú ý dây cáp, tuyệt đối không kéo quá căng trong lúc đang vận chuyển hay lắp đặt máy bơm nhé.
–    Chọn vị trí lắp đặt máy bơm chắc chắn, tránh chọn những nơi gồ ghề, thiếu bằng phẳng sẽ làm ảnh hưởng đến hiệu suất làm việc cũng như giảm tuổi thọ khi dùng máy. Đừng quên chú ý tới lượng nước để đáp ứng đủ yêu cầu cho máy hoạt động tốt nhất.
–    Vị trí lí tưởng nhất để đặt máy bơm chính là những nơi có rung động thấp nhất.
–    Quá trình lắp ống cần lưu ý để không tạo ra hiện tượng túi khí nhé. Với đầu cuối của ống xả đừng để bị ngập trong nước, như thế khi tắt máy bơm sẽ gây ra tình trạng chảy ngược đấy.
Vừa rồi là một vài kinh nghiệm hữu ích mà chúng tôi muốn chia sẻ với bạn để quá trình lắp đặt và sử dụng máy bơm đạt hiệu quả như mong muốn. Chúc thành công!

Rate this post