Một vài lưu ý giúp dùng máy bơm tiết kiệm điện bạn nhất định nên nắm rõ

Làm thế nào để quá trình sử dụng máy bơm không tiêu hao quá nhiều điện năng là điều mà rất nhiều người quan tâm.

Trên thực tế, việc sử dụng loại máy này cũng không tiêu hao điện lớn như một số thiết bị khác, tuy nhiên “tích tiểu thành đại” nhiều lần sử dụng sẽ tích lại thành một số lượng tiền điện phải đóng là rất lớn. Chính vì thế, trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn một vài mẹo nhỏ cần làm để tiết kiệm điện năng cho gia đình. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Chú ý độ đẩy, độ hút nước
Trên thực tế, lượng điện năng tiêu tốn nhiều hay ít thì phụ thuộc vào công suất của máy bơm mà gia đình bạn đang sở hữu. Ngoài ra, độ đẩy, độ hút cũng như lưu lượng nước sẽ ảnh hưởng không hề nhỏ đến tiêu hao điện năng.
Theo các chuyên gia, khi chiều vào đẩy và chiều cao hút càng lớn thì đồng nghĩa với việc điện năng tiêu thụ càng nhiều.

Vệ sinh máy bơm
Không phải ai cũng biết, vệ sinh máy bơm là điều mà ai cũng nên làm để tiết kiệm điện năng. Bạn cần lưu ý, nếu đường ống bẩn, nhiều cặn hay chiều dài của ống quá lớn thì sẽ làm ảnh hưởn tới quá trình hút nước. Lúc này, nước hút lên chậm và khiến điện năng tiêu hao nhiều.

Đầu hút hở
Có thể bạn đã biết, đầu hút hở đồng nghĩa với việc nước sẽ chẳng thể hút lên được. Như thế, nước vừa không lên mà điện năng vẫn tiêu thụ như bình thường.

Máy bơm không được làm mát kịp thời
Hiện nay, hầu hết người dùng khi sử dụng máy bơm đều để vỏ bơm, vỏ động cơ trần. Sở dĩ phải làm điều này bởi nếu bạn bao bọc quá kỹ sẽ khiến máy bị nóng cản trở không khí vào làm mát động cơ.

Cánh quạt
Thực tế cho thấy, khi chọn máy bơm bạn nên chọn dòng máy có cánh quạt được làm từ kim loại thay vì làm bằng nhựa thông thường. Sở dĩ phải chú ý điều này bởi nếu dùng cánh nhựa nó sẽ khiến chát khu mất nước.

Bảo dưỡng
Muốn tiết kiệm điện thì khi sử dụng máy bơm bạn cần tuân thủ các nguyên tắc sử dụng và quy trình bảo dưỡng để đảm bảo máy luôn ở trong tình trạng tốt nhaarat.
Một số bước cần làm như: Lau sạch máy, tra dầu, kiểm tra và căn chỉnh lại các bộ phận như thế mới đảm bảo chất lượng cũng như hiệu quả mà nó đe lại sau này.
Trên đây là một vài mẹo nhỏ giúp quá trình dùng máy bơm nước tiết kiệm được khoản lớn chi phí phát sinh tiền điện  trong hóa đơn sinh hoạt hàng tháng.

Rate this post