Bảo dưỡng máy bơm cần lưu ý điều gì?

Dù là máy bơm hay bất cứ sản phẩm nào đi chăng nữa thì việc bảo trì, bảo dưỡng sau một thời gian sử dụng là vô cùng cần thiết. Việc bảo dưỡng máy bơm tốt sẽ giúp tăng hiệu suất làm việc cũng như tăng tuổi thọ của máy lên nhiều lần.
Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn một số thông tin hữu ích xoay quanh việc bảo dưỡng máy bơm nước điều tuy đơn giản nhưng không phải ai cũng biết.

Lắp đặt máy bơm nước
Trước hết, máy bơm nước sau khi mua về sẽ được các chuyên viên lắp đặt tại vị trí mà gia đình yêu cầu để đảm bảo máy có thể hoạt động tốt nhất, hiệu quả nhất.
Quá trình lắp đặt cần lưu ý ràng các trục động cơ quay tự do và không bị vướng vào vật cản nào. Ngay khi đã chắc chắn hoàn tất bước lắp đặt, bạn hãy khởi động và chạy thử máy bơm.


Lưu ý, khi thấy rãnh bơm ở phần đầu của trục bị kẹt thì nên dùng vít để vặn sau đó dùng búa gõ nhẹ như thế các vật cản sẽ bị rơi ra khỏi máy.
Trường hợp lắp và khởi động thử máy bơm thì cần đảm bảo các điều kiện về tiêu chuẩn an toàn như thế mới không gây nguy hiểm cho người dùng lại tránh được rủi ro hỏng hóc trong quá trình sử dụng.

Bảo dưỡng máy bơm nước
Sau một thời gian sử dụng bạn nên tiến hành bảo trì, bảo dưỡng máy bơm định kỳ như thế mới giúp máy hoạt động ổn định.
Với những máy ít sử dụng hoặc đã để lâu không dùng thì bạn nên lấy giẻ lau rồi làm sạch toàn bộ bụi bẩn dính trên máy. Ngoài ra, nên tra dầu vào máy bơm rồi kiểm tra khớp nối, bình chứa nước hoặc đường ống để xác định có vật cản làm ảnh hưởng tới quá trình vận hành máy hay không.
Trường hợp vòng bi đã bị bẩn thì nên thay để máy hoạt động hiệu quả nhất nhé. Lưu ý, bạn nên bảo dưỡng máy theo đúng thời gian mà nhà sản xuất khuyến cáo nhé, như thế mới tránh được những rủi ro không đáng có.
Với các máy vẫn đang hoạt động, việc kiểm tra và bảo dưỡng định kỳ sẽ giúp người dùng nhanh chóng phát hiện ra sự cố rò rỉ điện động cơ hay các tình huống gây tắc nghẽn làm ảnh hưởng đến quá trình bơm nước.
Trong quá trình vận hành, nếu thấy máy phát ra tiếng ồn lớn thì rất có thể là do bơm bị mòn hoặc vòng bi khô dầu, trường hợp này chỉ cần tra dầu vào bi và thay bơm là được nhé.
Trên đây là một số thông tin hữu ích về lưu ý khi lắp đặt cũng như bảo dưỡng máy bơm. Mọi chi tiết vui lòng liên hệ hotline để được giải đáp.

Rate this post