Sự quan trọng của bơm chữa cháy với hệ thống cung cấp khí dầu mỏ hóa lỏng

Hệ thống cung cấp khí dầu mỏ hóa lỏng là hệ thống quan trọng dùng trong  công nghiệp. Vậy làm sao để hệ thống luôn hoạt động an toàn và cách xử lý khi có sự cố xảy ra thế nào? Chúng ta hãy cùng đọc bài viết dưới đây để biết thêm thông tin nha.

Khí dầu mỏ hóa lỏng là gì?
Khí dầu mỏ hóa lỏng là một sản phẩm từ hydrocacbon có nguồn gốc từ dầu mỏ thiên nhiên. Thành phần chính của sản phẩm này là propan (C3H8) hoặc Butn (C4H10), đôi khi cũng là hỗn hợp của 2 loại này. Để chuyển sang thể lỏng, khí này được nén đến một áp suất nhất định hoặc được làm lạnh đến một nhiệt độ tiêu chuẩn nào đó.
Việc nén này rất nguy hiểm bởi tất cả đều đang ở một điều kiện tiêu chuẩn được cho trước, chỉ cần có sai lệch, việc cháy nổ là không thể tránh khỏi. Chính vì vậy sự an toàn luôn phải được đặt lên trên hết trong các công ty, nhà xưởng sản xuất.

Nguyên nhân cháy nổ là gì?
Nguyên nhân thứ hai đó là sự nguy hiểm từ hệ thống cung cấp khí dầu mỏ hóa lỏng. Hệ thống này bao gồm kho chứa khí dầu mỏ hóa lỏng. Trong kho này có các bồn chứa và các ống dẫn chứa dầu. Tất cả đều được bảo quản tại nhiệt độ và áp suất tiêu chuẩn. Trong kho ngoài các thiết bị chứa thì còn có các máy hóa hơi và van điều áp. Đây là những thiết bị dùng để nén khí dầu mỏ hoặc làm lạnh khí đến một nhiệt độ nhất định để hóa thành chất lỏng.
Những thiết bị này cũng yêu cầu kĩ thuật cao về việc vận hành. Bên cạnh đó còn có các hệ thống ống dẫn khí. Ống dẫn này luôn yêu cầu chuyên môn kĩ thuật cao để có thể vận hành.

Làm gì nếu có sự cố xảy ra?
Khi bất ngờ rủi ro xảy ra, chúng ta tuyệt đối phải thật bình tĩnh. Hãy dùng bơm chữa cháy chất lượng để giảm tới mức tối đa sự thiệt hại về người và của. Đã có rất nhiều vụ cháy nổ bình khí hóa lỏng đã được xử lý nhanh gọn và hiệu quả nhờ vào bơm chữa cháy.
Hiện nay, các sản phẩm bơm chữa cháy đang được bán rất nhiều trên thị trường. Tuy nhiên, các bạn cần phải thật khéo léo để lựa chọn được những sản phẩm chất lượng, chữa cháy hiệu quả khi có sự cố xảy ra.
Ebarapumps đang là thương hiệu uy tín được rất nhiều các khách hàng tin dùng. Cách thức mua đơn giản, thanh toán nhanh gọn, an toàn cùng đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt tình chắc chắn sẽ giúp các bạn có được sản phẩm ưng ý nhất cả về chất lượng và giá cả.

Rate this post