Cháy nổ bình gas và biện pháp dùng bơm chữa cháy

Ngày nay bình gas đang rất phổ biến trong các gia đình kéo theo đó có rất nhiều những tai nạn đáng tiếc xảy ra với người sử dụng khi các bình gas kém chất lượng. Vậy nguyên nhân do đâu và cách khắc phục như thế nào? Chúng ta hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Nguyên nhân của thực trạng này
Đó là do những bình gas này đã hết hạn kiểm định nhưng vẫn ngang nhiên lưu hành trên thị trường. Bình gas bạn dùng có thể đã được kiểm định bởi các trung tâm và công ty kiểm định nhưng qua thời gian và va chạm khi vận chuyển thì bình gas đã mất mã hạn kiểm định. Cứ như vậy, chẳng ai còn quan tâm đến cái nhãn kiểm định ấy nữa cho đến khi nó đã hết hạn lưu hành nhưng gas vẫn được bơm đầy vào đó và phân tán khắp các hộ gia đình.
Điều này thật nguy hiểm và người chịu hậu quả chính là những người dân. Hàng năm vẫn có rất nhiều các vụ nổ bình gas xảy ra, gây nguy hại đến tính mạng người sử dụng.

Làm sao để ngăn chặn tình trạng này
Các công ty kiểm định nên tiến hành kiểm định thường xuyên theo chu kì thay vì kiểm định một lần duy nhất như trước. Việc kiểm định phải được diễn ra rộng khắp. Các bình gas hết hạn lưu hành phải được loại bỏ và ngưng sử dụng. Về phía người dân, để bảo vệ sự an toàn cho chính mình thì hãy chú ý nhãn kiểm định của mỗi bình gas khi đổi gas, nếu phát hiện không còn mác kiểm định thì yêu cầu đổi bình khác có ngày tháng sử dụng rõ ràng.

Dùng bơm chữa cháy ngay khi cần thiết
Không ai mong muốn những rủi ro xảy ra nhưng khi không may, các bạn phải thật bình tĩnh để ứng phó với tình huống bất chợt. Hãy thật nhanh trí, nhanh tay để có thể giảm tới thấp nhất các thiệt hại.
Mỗi gia đình nên có máy bơm chữa cháy ngay tại khu vực nấu ăn. Khi bình gas bị rò rỉ, gây cháy, các bạn nên dùng bơm chữa cháy khẩn cấp để dập tắt nhanh nhất ngọn lửa, tránh lây lan sang các khu vực lân cận khác, gây thiệt hại về mạng người và kinh tế.

Mua bơm chữa cháy ở đâu?
Hiện nay, có rất nhiều các loại bơm chữa cháy được bán tại ebarapumps.vn. Các bạn có thể truy cập vào website của cửa hàng và chọn cho mình sản phẩm ưng ý nhất. Các nhân viên luôn tư vấn rất chính xác và nhiệt tình, nhằm mang tới cho khách hàng sự hài lòng nhất có thể. Hãy yên tâm rằng các sản phẩm của ebarapumps luôn có chất lượng tốt nhất và đã được kiểm chứng bởi rất nhiều các khách hàng.

Rate this post