Sử dụng máy bơm như thế nào để tiết kiệm điện

Mùa hè đến cũng là thời điểm nhu cầu sử dụng nước tăng cao, lượng nước tiêu thụ cần nhiều hơn nên máy bơm nước của mỗi hộ gia đình cũng hoạt động liên tục, đó là một trong những lý do vì sao hóa đơn tiền điện của gia đình bạn lại tăng cao đột biến. Vậy làm thế nào để sử dụng máy bơm nhưng có thể tiết kiệm được điện hiệu quả, hãy theo dõi bài viết sau đây của chúng tôi để biết được một số mẹo nhé.

Lựa chọn máy bơm có công suất thích hợp
Để tiết kiệm điện thì ngay khi chọn mua máy bơm cần chọn loại máy bơm có công suất phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng bởi nếu công suất máy càng lớn thì điện năng tiêu thụ càng nhiều dẫn đến tốn điện, gây lãng phí nếu công suất máy bơm thừa quá nhiều so với lượng nước cần sử dụng, nhưng cũng không nên chọn máy bơm có công suất thấp hơn nhu cầu sử dụng bởi nếu máy hoạt động quá tải liên tục sẽ gây hư hỏng và giảm tuổi thọ của máy bơm.

 

Lắp đặt hệ thống bơm tự động
Hệ thống bơm tự động là khi nước đã bơm đầy bể chứa hoặc đến một mức nhất định nào đó do bạn đặt thì máy bơm sẽ ngừng hoạt động cho dù vẫn đang cắm điện. Và khi nước trong bể thấp hơn một mức nào đó thì máy bơm sẽ tự động hoạt động bơm thêm vào.
Việc lắp máy bơm tự động không chỉ giúp bạn chủ động trong việc bơm nước, không phải lo lắng việc hết nước, cắm rút máy bơm mà còn có ích rất lớn để tiết kiệm điện, tiết kiệm nước trong trường hợp bạn để nước tràn bể nhưng vẫn không rút do quên hoặc căn giờ bơm đầy bể không chính xác.

Đặt máy bơm ở nơi khô ráo, thoáng mát, thường xuyên bảo dưỡng
Đặt máy bơm ở nơi khô ráo, thoáng mát để đảm bảo an toàn cho máy hoạt động trơn tru cũng như để bảo vệ tính mạng con người do nếu có nước rơi vào máy bơm khi đang hoạt động rất dễ gây chập điện mà cháy nổ.
Nhiệt độ máy bơm cao cũng khiến cho máy bơm tiêu tốn nhiều điện năng hơn do tỏa nhiệt và hoạt động không hiệu quả. Do đó, thứ nhất cần để máy ở nơi thoáng mát, tránh tác động trực tiếp từ ánh nắng hay nhiệt độ bên ngoài khiến máy bơm càng nóng hơn. Thứ hai thường xuyên bảo dưỡng để máy bơm vận hành mượt mà, ổn định, không bị nóng máy khi đang bơm nước vừa gây tốn điện vừa có thể gây cháy nổ nguy hiểm với tính mạng con người.
Với những cách làm trên bạn không chỉ tiết kiệm được điện mà còn giúp kéo dài tuổi thọ của máy bơm nên hãy ghi nhớ để việc bơm nước của gia đình thuận lợi hơn nhé.

Rate this post