Bảo quản máy bơm giếng khoan gia đình như thế nào

Máy bơm là một vật dụng, thiết bị không thể thiếu trong các hộ gia đình hiện nay, đặc biệt là máy bơm giếng khoan. Vậy bạn đã biết cách để giữ gìn cho máy bơm được hoạt động hiệu quả và lâu bền chưa, hãy theo dõi bài viết sau đây của chúng tôi để biết cách bảo quản máy bơm giếng khoan, kéo dài tuổi thọ cho máy bơm nhé.

Lắp đặt máy bơm cần lưu ý điều gì?
Chọn vị trí lắp đặt máy bơm ở nơi khô ráo, thoáng mát tránh để dính nước, hơi ẩm vào máy bơm, tránh sự tác động trực tiếp từ môi trường bên ngoài như khí hậu, nhiệt độ, nắng mưa để máy vận hành trơn tru, không bị gỉ sắt hay nước rơi vào máy bơm sẽ gây chập điện, cháy nổ vô cùng nguy hiểm. Lắp đặt cũng phải để máy ở bền mặt phẳng để máy chạy chắc chắn, không bị rung lắc.
Dây điện của máy không được để quá căng hay vướng víu dễ làm đứt dây gây ra rò điện nguy hiểm cho con người. Các khớp nối ống nước phải được dán chắc chắn, có thể buộc cao su hoặc nilong thêm để đảm bảo rằng nước trong ống không bị rò rỉ ra ngoài sẽ làm ảnh hưởng tới máy bơm bởi áp lực của nước khi bơm giếng khoan là lớn nên nếu bơm nước không được đẩy lên cao nhanh cũng sẽ gây tổn hại, giảm tuổi thọ của máy bơm.

Bảo quản máy bơm giếng khoan gia đình như thế nào?
Để bảo quản máy bơm thì cần tiến hành thường xuyên kiểm tra đường dây điện, đường ống nước của hệ thống gần máy bơm, kiểm tra độ ẩm, nước ở khu vực máy bơm để đảm bảo rằng máy bơm hoàn toàn khô ráo và không có nguy cơ dính nước.
Sau một thời gian sử dụng máy cũng nên vệ sinh máy, chỉ vệ sinh lau chùi ở bên ngoài để máy bơm không bị gỉ sét và tra thêm dầu vào máy để máy bơm hoạt động trơn tru và mượt mà hơn chứ tuyệt đối không nên tháo máy bơm để lau chùi nếu bạn không hiểu biết và am hiểu về máy bơm.
Nếu mua máy bơm của những hãng máy bơm nổi tiếng, uy tín như bơm Ebara thì khách hàng sẽ được sở hữu những sản phẩm chất lượng, bền bỉ và còn được hỗ trợ bảo hành nên tuổi thọ của máy bơm cũng được bảo đảm nhưng nếu có sự cố gì khách hàng nên báo ngay cho nhà sản xuất, đại lý phân phối để được bảo hành và tư vấn sửa chữa của đội ngũ nhân viên chuyên môn.
Và nếu bạn không lắp đặt hệ thống máy bơm tự động thì cần lưu ý thời gian đầy bể để rút máy bơm, vừa bảo vệ máy bơm hoạt động vừa phải vừa không lãng phí nước bị tràn nhé.

Rate this post