Phương thức vận hành máy bơm nước thải như thế nào?

Máy bơm nước thải vận hành như thế nào để máy hoạt động hiệu quả nhất là điều mà nhiều người quan tâm. Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn một số thông tin hữu ích về phương pháp vận hành máy bơm. Hãy cùng tìm hiểu nhé!
Trên thực tế, máy bơm nước thải và các dòng máy bơm khác đều có cơ chế hoạt động giống nhau. Những loại máy bơm này đều được trang bị các hệ thống máy luân phiên tự động, đặc biệt là dòng Ebara.

1.    Phương thức vận hành của hệ thống máy bơm nước thải
Nếu tìm hiểu và quan sát kỹ quá trình vận hành của máy bơm bạn sẽ thấy, máy hoạt động theo cơ chế luân phiên tự động. Có nghĩa là, khi máy bơm 1 sẽ tự khởi động khi mực nước đạt đến ngưỡng. Tương tự với máy bơm số 2, khi nước do máy 1 bơm lên chạm ngưỡng thì máy bơm 2 sẽ khởi động. Chu kì hoạt động của hệ thống sẽ kéo dài cho tới khi đạt được đúng mức mà người dùng muốn.
Trường hợp mực nước có dấu hiệu tăng lên bất thường thì hoạt động của máy bơm cũng vì thế mà hoạt động chệch đi so với cơ chế ban đầu.

2.    Một vài lưu ý khi sử dụng máy bơm nước thải
Hiện nay, việc sử dụng máy bơm nước thải ngày càng phổ biến trong gia đình hay các nhà máy, xí nghiệp. Muốn máy bơm hoạt động hiệu quả thì ngoài việc đảm bảo vận hành đúng quy trình thì người dùng cần lưu ý một số vấn đề sau:
–    Kiểm tra cường độ dòng điện
Theo chia sẻ của các chuyên gia, khi dùng máy bơm nước thải hàng ngày bạn nên sử dụng ampe kế để đo cường độ dòng điện. Khi thấy có biểu hiện bất thường cần dừng ngay mọi hoạt động và tiến hành kiểm tra để đảm bảo an toàn.
–    Tiến hành đo độ cách điện
Không phải ai cũng biết, việc đo độ cách điện là vô cùng quan trọng. Trường hợp độ cách điện bằng hoặc lớn hơn 1 MΩ thì đó là điều bình thường. Tuy nhiên, nếu thấy chỉ số độ cách điện nhỏ hơn 1 MΩ thì hãy ngưng sử dụng và tìm cách khắc phục nhanh chóng.
–    Tiến hành bảo dưỡng
Dù là máy bơm nước thải hay bất cứ sản phẩm nào thì việc bạn bảo dưỡng định kỳ theo đúng yêu cầu của nhà sản xuất là điều vô cùng cần thiết. Việc làm này vừa giúp máy hoạt động hiệu quả hơn đồng thời đảm bảo không xảy ra các lỗi đáng tiếc.

Trên đây là một số thông tin hữu ích về máy bơm nước thải. Hi vọng, bài viết đã mang đến cho bạn thật nhiều kiến thức mới mẻ và bổ ích.

Rate this post