Hướng dẫn lắp đặt máy bơm nước thải cực chuẩn, hãy tham khảo ngay

Mặc dù sở hữu một chiếc máy bơm đúng chuẩn và được trang bị đầy đủ các tính năng hiện đại thế nhưng nếu người dùng không nắm được quy cách lắp đặt cũng như cách dùng đúng theo khuyến cáo của nhà sản xuất thì chắc chắn máy bơm của gia đình sẽ không phát huy được tối đa công năng.
Chính vì điều này mà trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn một số thông tin hữu ích liên quan đến vấn đề lắp đặt cũng như sử dụng máy bơm nước thải. Hãy cùng khám phá nhé.

1.    Trước khi lắp đặt
Một trong những điều mà ai cũng phải làm khi chuẩn bị lắp đặt máy bơm chính là việc kiểm tra động cơ cũng như các thiết bị đi kèm của máy đã đảm bảo chưa.
Sở dĩ phải tiến hành bước này bởi máy bơm nước thải là loại máy bơm đặt chìm vì thế mà động cơ và cáp là điều quan trọng nhất.
Bạn nên sử dụng đồng hồ đo cách điện để biết độ cách điện của sản phẩm có đang ở ngưỡng an toàn không.
Trường hợp có sự bất thường thì nên bạn nên dừng lại đem đến hãng để kiểm tra nhé.

2.    Lắp đặt máy bơm
Sauk hi kiểm tra máy bơm, bạn sẽ tiến hành lắp đặt máy. Trong quá trình lắp cần lưu ý:
–    Tuyệt đối không kéo căng dây cáp. Thay vì thực hiện các thao tác thông thường, bạn nên sử dụng một sợi dây thừng nối vào móc treo sau đó mới tiến hành lắp đặt máy.
–    Lưu ý, trong quá trình lắp đặt hãy chắc chắn máy bơm đặt theo đúng phương thẳng đứng và không để máy ở trong môi trường thiếu nước nhé.
–    Một vài gợi ý dành cho bạn là nên lắp đặt máy bơm nước thải tại khu vực, vị trí có độ rung nhỏ nhất. Theo lời khuyên của các chuyên gia thì vị trí có độ rung thấp nhất chính là tại lòng bể chứa. Tuy nhiên, tùy vào tình hình thực tế mà bạn hoàn toàn có thể đặt tại khu vực phù hợp với điều kiện của bạn.
–    Trong quá trình lắp đăt, bạn nên chú ý tránh để xảy ra hiện tượng túi khí nhé. Trường hợp bất khả kháng thì bạn hoàn toàn có thể lắp các van xả khí phân bổ đều tại hệ thống.
–    Tránh để các phao tự động bị chạm vào thành bể hay đường ống nhé, nếu mắc phải lỗi này thì chắc chắn máy bơm của gia đình bạn sẽ không hoạt động đâu nhé.

Trên đây là một số điểm cần lưu ý trước và trong khi lắp máy bơm nước thải. Mọi chi tiết vui lòng gọi đến hotline hoặc để lại lời nhắn trên website để được tư vấn, hỗ trợ miễn phí.

Rate this post