Máy bơm chìm và những lưu ý khi lắp đặt bạn nên nắm chắc

Nhắc đến các dòng máy bơm phổ biến trên thị trường hiện nay thì chắc chắn không thể không nhắc đến máy bơm chìm – một trong những dòng máy có khả năng làm việc ngay tại môi trường nước mà vẫn đảm bảo năng suất.
Vậy máy bơm chìm là gì? Làm thế nào để chọn được một chiếc máy bơm chất lượng, hãy cùng tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây.

1.    Máy bơm chìm là gì?
Như chúng ta đã biết, máy bơm chìm là loại máy có khả năng làm việc dù ở môi trường nước. Tùy thuộc vào điều kiện cũng như mong muốn của từng gia đình mà lựa chọn loại máy cho phù hợp.
Phần lớn các loại máy được sản xuất trên thị trường hiện nay đều được trang bị động cơ điện cùng cơ chế hoạt động nhằm ngăn không cho nước ngấm vào trong phá hủy máy.
Đặc biệt, các loại máy bơm chìm hiện đại đều có khả năng tự mồi nước thay vì phải mồi thủ công như máy bơm truyền thống.

2.    Lưu ý khi mua máy bơm chìm
Để tránh mua phải loại máy bơm kém chất lượng, khi mua máy bơm chìm bạn cần lưu ý một số những vấn đề cơ bản như sau:
–    Kiểm tra thông số kỹ thuật
Việc tiến hành kiểm tra thông số kỹ thuật là vô cùng quan trọng. Bước này sẽ giúp bạn biết được máy bơm có công suất thế nào, đáp ứng được yêu cầu sử dụng của người dùng hay không. Ngoài ra, bạn đừng quên kiểm tra giấy chứng nhận hàng chính hãng cũng như chế độ bảo hành của sản phẩm nhé.
–    Chú ý điện áp
Thực tế cho thấy, một số gia đình khi mua máy bơm chìm vì không nắm rõ công suất hoạt động nên dẫn tới tình trạng điện áp chênh lệch khiến máy bơm dễ bị cháy.
Chính vì thế, bạn cần lưu ý điện áp để đảm bảo thích hợp với nguồn điện của gia đình nhé.
–    Phụ tùng của máy bơm
Trong quá trình mua máy bơm chìm, bạn cần ghi nhớ kiểm tra thiết bị đi kèm hãng, các bộ phận phụ của máy có nứt vỡ hay không. Đừng quên vặn bu lông, ốc vít thật chặt để tránh gặp phải những rủi ro đáng tiếc khi dùng nhé.
–    Nhờ tới sự giúp đỡ của chuyên viên
Lời khuyên chân thành cho đại da số người dùng đều khá bối rối khi lắp đặt. Vì thế, để đảm bảo lắp nhanh, đúng yêu cầu, tiêu chuẩn kỹ thuật thì bạn nên nhờ tới sự hỗ trợ của các chuyên viên kĩ thuật nhé.

Trên đây là một vài lưu ý về máy bơm chìm mà bạn cần lưu ý khi sử dụng. Hi vọng, những thông tin trong bài viết vừa rồi đã giúp bạn có thêm những hiểu biết về loại máy bơm này.

Rate this post