Hướng dẫn khắc phục sự cố máy bơm cực đơn giản ai cũng nên thuộc lòng

Trong quá trình sử dụng máy bơm nước giếng khoan nếu không nắm chắc được thông số kỹ thuật cũng như cách vận hành máy thì bạn rất dễ gặp những khó khăn. Chính vì thế, trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn một số kiến thức cơ bản về máy bơm giếng khoan. Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Hiện nay, trên thị trường có 3 loại máy bơm giếng khoan phổ biến là: Máy bơm nước từ giếng hút trực tiếp, máy bơm nước từ giếng hút – hồi, máy bơm nước từ giếng khoan công nghiệp. Vậy đặc điểm của mỗi loại máy này như thế nào?

1.    Máy bơm nước từ giếng khoan trực tiếp
Đây là loại máy phổ biến được nhiều người dùng nhất hiện nay. Tuy nhiên, máy bơm nước từ giếng khoan trực tiếp nếu không để ý rất dễ xảy ra một số vấn đề như:
–    Máy bị hoạt động quá tải, máy nóng và không bơm được nước lên.
–    Máy khi bơm nước phát ra tiếng ồn khó chịu
–    Máy mất nước mồi.
–    …
Khi gặp các trường hợp trên bạn cần bình tĩnh và tìm cách khắc phục nhanh chóng nhất. Nếu máy phát ra tiếng ồn thì có thể do ổ bi của máy đã bị mòn hoặc do nước bị dính vào trong. Lúc này, hãy lau thật khô máy, kiểm tra lại các bộ phận để biết chính xấc và có phương án khắc phục kịp thời.

2.    Máy bơm nước cho giếng hút  – hồi
Với loại máy bơm này, người dùng thường gặp phải tình trạng van hỏng khiến quá trình bơm nước bị ảnh hưởng. Thậm chí có thể gây mất áp lực và tắc củ hút sâu.
Nếu không may gặp phải tình trạng này, bạn hãy thực hiện các thao tác như sau:
–    Tiến hành kiểm tra nguồn điện của máy bơm, lưu ý quá trình kết nối nên để ý xem máy có bị nóng hay không nhé.
–    Sau khi hoàn thành bước trên, bạn nên kiểm tra thêm phần giếng khoan xem liệu có phải tình trạng trên là do giếng mất nước mồi không nhé.
–    Nếu máy vẫn hoạt động, nước mồi không bị tụt thì chắc chắn là do hở hoặc tắc van. Lúc này bạn cần tiến hành thay thế van để khắc phục sự cố trên một cách nhanh nhất nhé.

3.    Máy bơm nước cho giếng khoan công nghiệp
Trong quá trình sử dụng máy bơm, rất nhiều người dùng chia sẻ máy tự nhiên không hoạt động hoặc máy vẫn hoạt động nhưng không thể hút nước lên.
Theo các kỹ thuật viên của chúng tôi thì tình trạng trên xảy ra là do trong nước có nhiều cặn bẩn khiến vách giếng đã bị vỡ. Ngoài ra, bạn cần xem xét thật kỹ lưỡng như thế mới có thể xác định được nguyên nhân cơ bản gây nên tình trạng trên.

Rate this post