Máy bơm bị bọt khí xâm thực phải làm sao?

Trong quá trình sử dụng, máy bơm Eraba nói riêng và một số dòng máy bơm khác nói chung có thể xảy ra hiện tượng bọt khí xâm thực. Tình trạng này nếu không được phát hiện và xử lí kịp thời rất dễ dẫn đến suy giảm tuổi thọ của máy đồng thời làm giảm hiệu suất làm việc.
Vậy, khi máy bơm xuất hiện tình trạng bọt khí xâm thực người dùng phải làm gì để khắc phục và xử lí triệt để vấn đề này? Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn một số thông tin hữu ích, hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

1.    Hiện tượng bọt khí xâm thực là gì?
Trên thực tế, hiện tượng bọt khí xâm thực là tình trạng khi nước được đi qua bơm sẽ biến đổi tốc độ đột ngột, lúc này sẽ vô tình tạo nên bọt khí.
Những bọt khí này có thể tác động làm cho máy bơm khi hoạt động có tiếng ồn thậm chí có thể bị rung lắc mạnh hoặc máy chạy không ổn định.
Đặc biệt, theo quan sát và ghi nhận từ thực tế thì việc máy bơm gặp phải tình trạng này cũng sẽ khiến cho lượng điện năng tiêu hao lớn hơn mức bình thường.


Chính vì thế, trong quá trình sử dụng máy bơm người dùng cần quan sát để kịp thời phát hiện nếu có dấu hiệu bất thường. Với trường hợp máy bơm bị bọt khí xâm thực cần khắc phục nhanh chóng để tránh làm cho máy bơm hoạt động kém hiệu quả và giảm tuổi thọ của máy.

2.    Hướng dấn các cách khắc phục hiện tượng bọt khí xâm thực
Khi gặp phải hiện tượng nói trên, người dùng cần nhanh chóng áp dụng một vài cách thức sau để giảm thiểu những rủi ro có thể gặp phải.
–    TRước hết, bạn nên có một lượng dự trữ cột áp. Đây chính là biện pháp hữu hiệu nhất để không làm cho máy bơm bị thay đổi đột ngột.
–    Đối với máy bơm, nên kiểm tra kỹ xem phần bề mặt của các bộ phận tiếp xúc có bị mài mòn hay không.
–    Điều chỉnh nhiệt độ chất lỏng bơm để góp phần làm tăng khả năng hút nước. Thực tế cho thấy, khi nhiệt độ làm việc giảm đi, áp suất bốc hơi giảm sẽ gây ra độ chênh lệch giữa áp suất bốc hơi và áp suất cửa vào tăng như thế nguy cơ bị bọt khí xâm thực là rất thấp.
–    Bạn nên chọn loại máy bơm phù hợp với nhu cầu cũng như điều kiện nguồn nước thực tế.

Vừa rồi là một số thông tin hữu ích về hiện tượng bọt khí xâm thực cũng như cách khắc phục mà ai cũng nên nắm chắc. Mọi thắc mắc vui lòng gọi đến hotline để được hỗ trợ miễn phí.

Rate this post