Hệ thống cấp nước cho nhà cao tầng gồm những gì, hoạt động thế nào?

Khác với các hộ dân thông thường các khu nhà cao tầng cần thiết kế hệ thống ống nước phù hợp để đảm bảo cung cấp đủ nước cho các hộ dân sinh sống trong tòa nhà. Ở bài viết này chúng tối ẽ chia sẻ đến bạn hệ thống máy bơm nước cho nhà cao tầng. Nên chọn loại nào để đảm bảo đủ công suất phục vụ toàn bộ khu dân cư. Hãy cùng khám phá nhé!

1.    Hệ thống bơm nước cho khu nhà cao tầng thế nào?
Phần lớn mọi người đều không biết hệ thống bơm nước cho khu nhà cao tầng thiết kế như thế nào, làm sao để ban quản lý có thể phân phối đủ nước cho toàn bộ nhu cầu sinh hoạt của cả tòa nhà? Câu trả lời sẽ có ngay trong bài viết dưới đây.
Trên thực tế, hệ thống bơm cấp nước cho nhà cao tầng hiện nay có thể thực hiện theo một số phương án như sau:
–    Từ bể ngầm nước sẽ được bơm đến trạm bơm rồi đi qua bể trung gian. Từ bể trung gian nước tiếp tục được đưa đến trạm bơm trung gian rồi bể mái và từ đó sẽ phân vùng cấp nước trọng lực rồi tới trạm bơm cho các tầng ở trên cùng.


Ngoài ra, hệ thống ống nước cũng có thể hoạt động theo quy trình như sau:
–    Nước từ bể ngầm sẽ đi qua 2 bơm biến tầng rồi qua bình áp lực sẽ phân cấp thành 3 vùng nước khác nhau. Từ nơi phân cấp, nước sẽ đi theo hệ thống ống đã được lắp từ trước. Các ống này đã có van chống nươc, van điều áp lắp trên ống đứng và các loại van khóa thích hợp khác.

2.    Hệ thống bơm nước cho nhà cao tầng hoạt động ra sao?
Thông thường, mỗi một hệ thống cấp nước tại các tòa nhà sẽ được lắp đặt hệ thống cảm biến. Thông qua hệ thống này có thể nắm bắt được nhu cầu tiêu thụ nước từ đó điều chỉnh cho thích hợp. Đây chính là lí do ban quản lý có thể nắm được nhu cầu để tăng thêm hoặc giảm bớt số lượng máy bơm.
Hiện nay, với hệ thống cấp nước sạch, nhà quản lý sẽ đặt cảm biến đo áp suất trên ống cấp nước. Tại khu vực bể chứa sẽ đặt cảm biến báo mức nước. Nhờ các thiết bị này mà lượng nước có thể tăng lên hoặc giảm xuống cho phù hợp.
Cảm biến không chỉ áp dụng với các hệ thống cấp nước sạch mà ngay cả hệ thống nước thải cũng được lắp đặt cảm biến mức bùn trong bể.
Bên cạnh các cảm biến bạn cũng cần chú ý một số vấn đề khác để đảm bảo hệ thống cấp nước hoạt động hiệu quả.

Trên đây là một số thông tin hữu ích về hệ thống cấp nước cho nhà cao tầng. Mọi thắc mắc vui lòng gọi đến hotline để được hỗ trợ miễn phí.

Rate this post