Phân loại máy bơm theo màu sắc

Máy bơm nước trên thị trường hiện nay rất đa dạng về mẫu mã, thương hiệu và cả công dụng sử dụng, máy bơm nước không chỉ dùng để bơm mình nước sinh hoạt. Do đó, theo tiêu chuẩn kỹ thuật đề ra, cần phải dựa vào quy định màu sắc để phân biệt giữa các loại máy bơm khác nhau để tránh nhầm lẫn. Vậy quy định về màu sắc của máy bơm cụ thể như thế nào chúng ta cùng tìm hiểu ngay sau đây để bạn không lựa chọn sai máy bơm theo mục đích sử dụng của mình nhé.
Màu sắc của máy bơm có thể dựa vào hai yếu tố để nhận biết đó là thương hiệu của máy bơm và công dụng của máy bơm.

Phân loại màu sắc dựa vào thương hiệu máy bơm
Cũng như những mặt hàng khác, các nhà sản xuất trong cùng một lĩnh vực luôn tìm kiếm một thiết kế khác, màu sắc khác với sản phẩm của đối thủ để không gây nhầm lẫn và giúp người  mua phân biệt, nhận dạng được máy bơm của hãng mình sản xuất. Để được công nhận màu sắc này là của máy bơm của công ty mình thì các nhà sản xuất cần phải đăng ký bản quyền với cơ quan chức năng để những hãng khác không bị trùng.
Mặc dù vậy, chúng ta có thể quan sát thấy rằng máy bơm trên thị trường hiện nay cũng chỉ có các màu chính là màu xanh da trời, xanh lá cây, đen,…

Phân biệt màu sắc dựa vào chức năng của máy bơm nước
Nếu dựa theo công dụng của máy bơm chúng ta có thể kể đến rất nhiều loại máy bơm hiện nay như máy bơm dân dụng, máy bơm công nghiệp, máy bơm phòng cháy chữa cháy, máy bơm nước ly tâm, máy bơm nước chìm nước thải, máy bơm nước, máy bơm dầu, máy bơm nước thải,…nên một số màu sắc được sử dụng để phân biệt các loại máy bơm.
Chẳng hạn, điển hình là máy bơm được sơn màu đỏ thường là máy bơm phòng cháy chữa cháy còn máy bơm sơn màu xanh da trời thường được sử dụng trong sinh hoạt và các hoạt động sản xuất, máy bơm màu đen dùng trong công nghiệp,…
Việc quy định màu sắc của máy bơm nhằm mục đích để người sử dụng phân biệt được giữa các loại máy bơm với nhau nhưng quy định này cũng chỉ mang tính tương đối vì vẫn có nhiều hãng không tuân theo quy định màu của máy bơm và ngày càng nhiều các màu sắc mới ra đời để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của con người.
Trên đây là một số thông tin chúng tôi tích lũy được về những quy định màu sắc của máy bơm/ Mong rằng những kiến thức trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về các loại máy bơm để tránh mua nhầm lẫn nhé.

Rate this post