Kinh nghiệm thay thế máy bơm nước cũ bạn nên biết

Máy bơm là một vật dụng quen thuộc và thân thiết với mỗi hộ gia đình nhưng có một ngày chiếc máy bơm bạn đang sử dụng bỗng bị hỏng mà buộc phải thay chiếc máy bơm mới. Vậy khi thay máy bơm nước mới cần chú ý những điều gì để máy hoạt động ăn khớp với hệ thống cũ, không xảy ra các sự cố khác hãy theo dõi bài viết sau đây của chúng tôi để nắm bắt rõ nhé.

Chọn loại máy bơm phù hợp với mục đích sử dụng
Trước tiên, bạn cần nhận biết được loại máy bơm mà bạn sẽ sử dụng vào mục đích gì, chẳng hạn:
Máy bơm giếng khoan có hai loại là máy bơm trên cạn là máy bơm nước dân dụng quen thuộc và máy bơm nước chìm. Máy bơm chìm là loại máy bơm được đặt chìm dưới giếng khoan, thiết kế trục đích và có tác dụng tăng áp lực bơm tốt hơn.

Máy bơm trục ngang là máy bơm phổ biến nhất chúng ta thường bắt gặp trong đời sống hằng ngày, có trục bơm nằm ngang và là máy bơm để cạn trên mặt đất. Máy bơm này cũng có rất nhiều loại như máy bơm dân dụng, máy bơm cấp nước, máy bơm nông nghiệp, bơm tăng áp,…
Máy bơm nước thải, được dùng để bơm nước thải, có thiết kế đặc biệt để những vật lớn như rác thải lẫn trong nước cũng có thể bơm qua được và thường được đặt chìm trong nước thải.

Lưu ý khi thay máy bơm mới
Tốt nhất bạn nên chọn máy bơm mới có model như máy bơm cũ thì nó sẽ ăn khớp với hệ thống ống nối, đường dẫn trước đó của bạn. Tuy nhiên, bạn cũng có thể nâng cấp máy bơm bằng phiên bản mới hiện đại hơn hoặc loại máy bơm khác thì phải lưu ý về đường ống dẫn nước và đường dây dẫn điện.
Nếu đường ống cũ chỉ tải được lượng nước nhỏ hơn so với công suất của máy bơm mới cũng sẽ gây hại cho máy bơm do không thể truyền được lượng nước mà máy bơm lên khiến cho máy bị nóng, bị cháy.
Nếu đường dây tải điện cũ không đáp ứng được công suất của máy bơm mới cũng gây hại cho cả máy bơm, đường dây điện và gây nguy hiểm cho con người do động cơ của máy bơm bị nóng dễ gây ra cháy nổ.
Hoặc bạn sẽ phải thay cả đường ống và nguồn điện nếu chọn loại máy bơm có công suất cao hơn nhiều so với máy bơm cũ. Bạn hãy tham khảo thêm ý kiến, sự tư vấn từ nơi bán hàng để họ tư vấn cho bạn chọn loại máy bơm nước mới phù hợp nhất nhé.
Trên thị trường hiện nay, máy bơm vô cùng đa dạng nên hãy lưu ý những điều trên để chọn được đúng mẫu máy bơm phù hợp nhất nhé.

Rate this post