Những đối tượng nên trang bị máy bơm cứu hỏa

Máy cứu hỏa là một trong các thiết bị quan trọng không thể thiếu đối với việc phòng cháy chữa cháy. Vậy những đối tượng nào nên trang bị máy bơm cứu hỏa. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Những đối tượng nên trang bị máy bơm cứu hoả
Các đối tượng nên trang bị máy bơm cứu hỏa chính là các doanh nghiệp sản xuất, trường học, bệnh viện, nhà máy thủy điện, các hộ chung cơ, tòa nhà, cao ốc, các khu vui chơi giải trí, và đặc biệt là ở rừng.

Tại sao lại cần trang bị máy bơm cứu hỏa
Trang bị máy bơm cứu hỏa sẽ giúp đảm bảo an toàn hơn cho tính mạng của con người. Theo như thống kê về hỏa hoạn thì ở các nhà máy sản xuất thường hay sử dụng các thiết bị điện và hóa chất vì vậy nguy cơ xảy ra hỏa hoạn rất cao. Các vụ hỏa hoạn xảy ra thường là do chập điện hay do sự bất cẩn của con người hay ảnh hưởng từ nhiệt độ của môi trường. Các loại hỏa hoạn thường gặp là:

 

 

– Hỏa hoạn từ thiên nhiên: Việt Nam là đất nước nhiệt đới gió mùa và nằm ngay gần khu vực xích đạo do vậy mùa hè ở Việt Nam khá nóng bức nhiệt độ ngoài trời nhiều khi lên đến gần 50 độ chính vì thế việc cây cối bị khô héo, nhiệt độ lại cao nên việc cháy rừng là điều hoàn toàn có thể xảy ra.

– Hoả hoạn do chính con người tạo ra: Việc phát triển của công nghiệp hóa hiện đại hóa thì việc các khu công nghiệp và các khu chế xuất mọc lên ngày càng nhiều. Thậm chí các khu này cũng được đặt ngay gần các khu dân cư, khi điện năng sử dụng quá nhiều dẫn đến quá tải do đó nhiều khi dẫn đến nguy cơ cháy nổ bất cứ lúc nào.

Chính vì thế mà mỗi công dân đều cần phải tự trang bị cho mình những kiến thức về phòng cháy chữa cháy. Đặc biệt là tại các cơ quan công ty thì việc đảm bảo an toàn cho người lao động là điều cần thiết vì thế việc đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy cũng cần được lưu ý.

Lợi ích của việc trang bị máy bơm cứu hoả
Việc trang bị máy bơm cứu hỏa trong các khu công nghiệp, nhà máy hay công trường đều là điều cần thiết giúp mang lại sự an toàn lao động cho nhân công cũng như đảm bảo an sinh xã hội tốt hơn.
Việc trang bị sẵn máy bơm cứu hỏa sẽ giúp giảm thiểu tối đa nguy cơ hỏa hoạn xảy ra, giảm thiểu thiệt hại về người và tài sản.

Trên đây là tổng hợp những kiến thức về đối tượng nên trang bị máy bơm cứu hỏa cũng như các lợi ích của việc trang bị máy bơm cứu hỏa. Nếu thấy bài viết hữu ích hãy chia sẻ nhé.

Rate this post