Một số lưu ý nhất định không nên bỏ qua khi chọn máy bơm cứu hỏa

Máy bơm thường được sử dụng trong các sinh hoạt hàng ngày. Và máy bơm cứu hỏa cũng không ngoại lệ – máy bơm này cũng được các nhà đầu tư chú trọng trong việc chọn lựa. Vậy khi chọn máy bơm cứu hỏa cần lưu ý những điều gì?

Một số lưu ý khi chọn mua máy bơm cứu hỏa: Lựa chọn máy bơm cứu hỏa chạy nhiên liệu Diesel
Mục đích của máy bơm cứu hỏa là chữa cháy. Máy bơm cứu hỏa bắt buộc phải đảm bảo rằng được cung cấp đủ một lượng nước lớn trong một thời gian ngắn. Chính vì vậy khi lựa chọn mua máy bơm cứu hỏa thì cần phải chọn lựa kĩ lưỡng chứ không nên chọn qua loa cho xong. Một số lưu ý khi chọn mua máy bơm cứu hỏa chính là phải để ý đến công suất của máy bơm, độ cao hút nước của máy và lưu lượng máy bơm,…

Công suất của máy bơm cứu hỏa thường lớn hơn so với máy bơm thông thường do đặc thù của máy bơm cứu hỏa là cần phải bơm một lượng nước lớn trong một thời gian ngắn. Ngoài ra yếu tố độ cao hút nước cũng cần được lưu ý. Và tốt nhất là khi lắp đặt máy bơm cứu hỏa thì hãy đặt gần nguồn cung cấp nước do độ cao thực tế của máy bơm thường nhỏ hơn chỉ số trên thân máy bơm.

Lựa chọn máy bơm cứu hỏa tốt
Một số lưu ý khi chọn mua máy bơm cứu hỏa thì nên chọn máy bơm chạy bằng dầu diesel do nguồn cung cấp năng lượng cho bơm là điều cần thiết. Vì tính tiện dụng của máy bơm cứu hỏa nên máy bơm cứu hỏa rất được ưa chuộng. Tuy nhiên có một số điều cần nhớ rằng khi có cháy xảy ra thì cần phải cắt hết nguồn điện để đảm bảo rằng không có xảy ra chập điện và đảm bảo an toàn cho mọi người.

Ngoài ra các yếu tố khác như độ cao, công trình cần được bảo vệ để lựa chọn được chiếc máy bơm cứu hỏa phù hợp nhất cho công trình của mình. Công tấc bảo dưởng, bảo trì máy bơm cứu hỏa cũng cần được đem đi bảo trì thường xuyên để kiểm tra độ hoạt động ổn định cũng như chất lượng của máy bơm, tránh những rủi ro không đáng có sau này.

Ngoài ra máy bơm cứu hỏa có thể gặp những sự cố về đường ống chính vì thế cần xử lý nhanh chóng để khắc phục lỗi này tránh bị cháy máy bơm. Để đảm bảo tốt nhất thì bạn hãy nhờ đến sự hỗ trợ của các nhân viên kĩ thuật nếu thấy máy bơm có vấn đề gì nhé.

Trên đây là một số lưu ý khi chọn máy bơm cứu hỏa mà bạn nhất định cần phải biết. Hãy đọc kĩ và ghi nhớ để khi gặp phải những trường hợp này thì biết cách xử lý nhé!

Rate this post