Hướng dẫn bạn cách sử dụng máy bơm cứu hỏa Diesel

Máy bơm cứu hỏa Diesel là máy bơm được thiết kế và sản xuất phục vụ cho công tác cứu hỏa chuyên nghiệp. Vậy cách sử dụng máy bơm cứu hỏa Diesel như thế nào cho đúng? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Vận chuyển máy bơm cứu hỏa Diesel đúng cách
Một số lưu ý khi vận chuyển máy bơm cứu hỏa Diesel thì khi nâng máy vận chuyển thì bạn cần sử dụng dây cáp chịu lực có trọng tải tối thiểu lớn hơn gấp 2 lần trọng tải của máy bơm. Tiếp đó bạn có thể dùng cần cẩu có trọng tải thích hợp để nâng và di chuyển máy bơm đến nơi thích hợp. Khi nâng máy bơm thì bạn cần chú ý điểm nâng phải ở phía trên điểm trọng tâm của máy bơm và cần phải đảm bảo an toàn trong quá trình nâng hạ máy. Bên cạnh đó bạn cần dùng các vật liệu mềm lót lên thành bơm để tránh việc trầy xước hư hỏng máy bơm.

Vị trí lắp đặt máy bơm diesel
Khi lắp đặt máy bơm Diesel thì bạn cần chọn vị trí đặt máy bơm gần hồ nước cứu hỏa để bơm hút nước một cách dễ dàng. Vị trí lắp đặt máy bơm cứu hỏa Diesel thuận tiện nhất cho việc thao tác, vận hành và bảo dưỡng khi sử dụng.

Nền bệ máy bơm diesel
Nền bệ để lắp đặt máy bơm cứu hóa Diesel được sử dụng bê tông mác 300 gia cường thép với sức chịu lực bên trong giúp bảo đảm độ bền vững và giúp chịu tải trọng của máy bơm khi đặt máy bơm trên nền bệ và có kích thước nền bệ theo kích thước L1862mmxW1085mmxH100mm.

Bulon cố định chân máy bơm diesel
– Kích thước tổng thể của máy bơm Diesel: L1500 x W760 x H900 (mm).
– Bạn nên dùng 4 cục cao su chịu lực chống rung và khoan lỗ xuống nền bê tông để cố định bộ chân máy bơm diesel với nền bê tông.

Ống hút và ống đẩy nước
Có một lưu ý khi lắp đặt đường ống hút và ống đẩy nước của máy bơm cứu hỏa đó là bạn cần phải lắp đặt các thiết bị theo đúng vị trí và thứ tự. Một điểm cần chú ý chính là các điểm nối liên kết trên ống hút và ống đẩy phải được đảm bảo rằng không bị rò rỉ và nên thử áp lực kín trước khi kết nối.

Ống bô thổi khí thải
Với trường hợp ống bô thổi khí thải hướng ra ngoài thì đầu của ống bô thổi khí thải phải làm nón để che chắn tránh nước mưa lọt vào trong máy bơm. Ngoài ra nếu ống bô được bố trí trong nhà thì việc chọn hướng thổi gió và vị trí điều khiển vận hành để có thể giảm bớt ảnh hưởng của khói trong quá trình vận hành máy bơm cứu hỏa.

Trên đây là hướng dẫn cách sử dụng máy bơm cứu hỏa Diesel. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.

Rate this post