Tổng hợp các loại máy bơm cứu hỏa

Máy bơm cứu hỏa là một thiết bị quan trọng trong hệ thống phòng cháy chữa cháy của các hộ gia đình, tổ chức và công ty,… Chính vì thế việc lựa chọn bơm cứu hỏa phù hợp thì các yếu tố như công suất, độ cao, lưu lượng bơm là điều cần chú ý. Hãy tham khảo bài viết dưới đây để biết các loại bơm cứu hỏa thông dụng hiện nay nhé.

Những loại máy bơm cứu hỏa thông dụng
– Bơm cứu hỏa phòng cháy chữa cháy động cơ diesel/ xăng: Bơm cứu hỏa động cơ diesel/xăng là loại máy bơm mà không sử dụng điện thay vào đó mà sử dụng diesel hoặc xăng làm nguồn cung cấp năng lượng chính. Máy bơm cứu hỏa này có thể đạt được lưu lượng tối đa lên tới 300 lít/giây, tương đương với khoảng 1100m3/giờ, cột áp tối đa là 16 bar tương đương với 16mH2O. Công suất tối đa của máy bơm cứu hóa là: 250 kW. Các nhãn hiệu uy tín cho bạn có thể lựa chọn đó là Ebara, LOWARA hoặc ITT – GOULDS. Đây cũng là loại máy bơm cứu hỏa có công suất lớn, thích hợp với những công trình xây dựng có diện tích rộng do độ cao vận chuyển nước khá tốt.

– Bơm cứu hỏa phòng cháy chữa cháy động cơ điện trục rời: Đây là loại máy bơm sử dụng điện trục rời với kết cấu khá là nhỏ gọn tuy nhiên công suất và lưu lượng của loại máy bơm này rất lớn. Chiếc máy bơm này có thể vận chuyển tối đa được 300 lít nước mỗi giây, có cột áp tối đa là 16mH2O tương đương với 16 bar, công suất tối đa là 350 kW. Tương tự như bơm cứu hỏa phfong cháy chữa cháy bằng động cơ diesel/xăng thì bơm cứu hỏa phòng cháy chữa cháy trục rời cũng có khá nhiều nhãn hiệu uy tín tốt cho bạn loại chọn chính là: Ebara, LOWARA hoặc ITT – GOULDS.

– Bộ bơm cứu hỏa phòng cháy chữa cháy: Bộ bơm cứu hỏa phòng cháy, chữa cháy là sự tích hợp của cả bơm diesel, bơm điện và nhiều loại thiết bị khác như là bình áp lực, bơm bù áp, thiết bị trọn bộ và tủ điện,… Bộ bơm cứu hỏa này có thể vận chuyển một lượng nước lớn ước tính lưu lượng tối đa có thể vận chuyển được khoảng 1100m3/giờ tương đương với 300 lít trên giây, công suất tối đa của máy bơm này lên tới 350 kW và cột áp tối đa lên tới 16 bar tương đương với 16mH2O.

– Bơm cứu hỏa phòng cháy chữa cháy động cơ điện liền trục: Bơm cứu hỏa phòng cháy chữa cháy động cơ điện liền trục là loại máy bơm phù hợp với những khu vực dân cơ có diện tích nhỏ hoặc trung bình do loại máy bơm này có kiểu dáng nhỏ nhắn và gọn nhẹ. Bơm cứu hỏa phòng cháy chữa cháy động cơ điện liền trục có công suất tối đa khoảng 37 kW, cột áp tối đa là 9,5 bar và lưu lượng nước tối đa có thể đạt tới là 40 lít nước trên giây.

Trên đây là tổng hợp những loại máy bơm cứu hỏa thông dụng hiện nay. Chắc hẳn bài viết đã cho bạn biết thêm nhiều thông tin đúng không? Cảm ơn bạn đã đọc bài viết.

Rate this post