Nguồn nước có phèn nhiều thì nên dùng loại máy bơm nào?

Có không ít nguồn nước tại nhiều khu vực trung du, đồng bằng, sông nước, v.v… thường có độ phèn cao. Thực tế này gây cản trở đến quá trình sinh hoạt, sử dụng nhất định. Để khắc phục tình trạng này cần sử dụng các loại máy bơm chuyên dụng cho nguồn nước có phèn nhiều. Trên thị trường hiện nay có nhiều dòng loại máy bơm phù hợp hoạt động trong môi trường nguồn nước nhiễm phèn.

1. Lưu ý khi chọn máy bơm cho nguồn nước có nhiễm phèn

Nguồn nước nhiễm phèn thường có tính ăn mòn cao do đó cần phải lựa chọn các loại bơm phù hợp để máy có thể vận hành ổn định và hiệu quả. Để chọn được loại máy bơm thích hợp cho nguồn nước có phèn nhiều cần lưu ý một số vấn đề nhất định.

 Nên chọn dòng bơm có khả năng chống ăn mòn cho nguồn nước nhiễm phèn

Vật liệu chế tạo

Lưu ý quan trọng trước tiên khi tiến hành lựa chọn máy bơm cho nguồn nước có nhiễm phèn đó chính là có vật liệu chế tạo phù hợp. Theo đó, vật liệu chế tạo bơm phải có khả năng chống ăn mòn cao như inox, thép không gỉ, nhựa tổng hợp, gang, hợp kim. Những vật liệu này được sử dụng để chế tạo cả vỏ bơm lẫn động cơ, cánh bơm nhằm tạo ra một tổng thể “cỗ máy” có khả năng hoạt động ổn định, bền bỉ trong môi trường có tính ăn mòn cao như nguồn nước nhiễm phèn.

Bơm tự mồi thích hợp sử dụng cho môi trường nước nhiễm phèn

>>>Top 30+ dòng máy bơm công nghiệp Ebara tốt nhất hiện nay

Kết cấu động cơ

Yêu cầu của dòng bơm cho nguồn nước có nhiễm phèn nhiều còn phải có kết cấu động cơ nhỏ gọn, trang bị hệ thống chống rò rỉ. Đặc biệt, máy bơm sử dụng để bơm nguồn nước nhiễm phèn phải có khả năng mồi tự động. Bởi lẽ, môi trường nước nhiễm phèn đặc thù chứa nhiều tạp chất nền rất dễ khiến máy bơm tắc nghẽn nên cần có cơ chế tự mồi để bơm hoạt động ổn định, tránh tình trạng hỏng hóc không đáng có. Ngoài ra, người dùng nên ưu tiên các dòng bơm có thiết kế nhỏ gọn.

Có nhiều kiểu bơm khác nhau cho môi trường nước nhiễm phèn

Khả năng vận hành

Khi chọn loại bơm cho nguồn nước nhiễm phèn cũng cần lưu ý đến khả năng vận hành. Theo đó, có những dòng bơm thích hợp như bơm thả chìm, bơm ly tâm, bơm tăng áp, v.v… Tùy nhu cầu sử dụng mà người dùng có thể sử dụng các loại bơm phù hợp. Ví dụ bơm thả chìm có lợi thế vận hành ngay cả trong môi trường ngập nước, nhiễm phèn có tính ăn mòn cao. Hay bơm tăng áp giúp nguồn nước được bơm mạnh mẽ ở những khu vực nguồn nước thấp, nước trũng thường có tình trạng nhiễm phèn.

Ebara – lựa chọn hàng đầu máy bơm tiêu chuẩn cho nguồn nước có phèn nhiều

>>>Xem thêm: Dòng máy bơm cứu hỏa được các doanh nghiệp tin dùng nhất 2023

2. Gợi ý dòng bơm tối ưu, hiệu quả cho nguồn nước có phèn nhiều

Trên thị trường hiện nay có nhiều thương hiệu, dòng máy bơm khác nhau được quảng cáo thích hợp và hiệu quả cho nguồn nước nhiễm phèn nhiều. Thế nhưng được đánh giá cao hơn cả về chất lượng, độ bền cũng như khả năng vận hành phải kể đến Ebara – thương hiệu bơm đến từ Italy với nhiều ưu điểm vượt trội. Đây cũng là dòng bơm hàng đầu được lựa chọn để bơm nguồn nước nhiễm phèn nhiều.

Theo đó, các sản phẩm bơm nước Ebara luôn được thiết kế, chế tạo với kết cấu vật liệu bền bì, có khả năng chống ăn mòn cao từ inox, gang chống gỉ. Cùng với đó, Ebara còn có nhiều kiểu bơm khác nhau như bơm ly tâm, bơm tăng áp, bơm thả chìm, bơm hóa chất, bơm nước thải, v.v… Tất cả những dòng máy bơm này của Ebara đều có khả năng hoạt động trong môi trường nhiễm phèn, có tính ăn mòn cao.

Không chỉ có khả năng hoạt động vượt trội trong môi trường nhiễm phèn nhiều, các sản phẩm bơm của Ebara còn được bán với giá cạnh tranh. Nhờ đó, khách hàng mua bơm Ebara luôn có khả năng tiết kiệm chi phí tốt nhất để sở hữu được những sản phẩm bơm nước nguồn nhiễm phèn hiệu quả. Để sở hữu được những mẫu bơm chuẩn chính hãng của Ebara, khách hàng quan tâm có thể liên hệ tới Ebarapumps.vn để được tư vấn, hỗ trợ.

CÔNG TY TNHH QUỐC TẾ THIÊN AN PHÁT

  • VPGD Hà Nội: Số 110 Lô B3, KĐT Đại Kim – Định Công, P.Đại Kim, Q.Hoàng Mai, TP.Hà Nội
  • VPGD HCM: Số 8E, Đường số 16A, Khu phố 11, Bình Hưng Hoà A, Q. Bình Tân, TP. HCM
  • Hotline: 0934.456.823
Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *