Vườn rộng 3ha thì chọn loại bơm với lưu lượng và áp suất nào phù hợp

Lưu lượng và áp suất là 2 yếu tố quan trọng khi lựa chọn máy bơm sử dụng cho vườn cây nhằm mục đích tưới nước. Theo đó, chủ vườn cần có sự tính toán kỹ lưỡng trên diện tích của vườn để có thể đưa ra được những lựa chọn máy bơm hợp lý về lưu lượng cũng như áp suất. Ví dụ với trường hợp vườn rộng 3ha, tương đương với 30.000m2 thì có đặc điểm lưu lượng và áp suất cần phải được đáp ứng nhằm chọn được loại máy bơm thích hợp.

Cần tính toán kỹ lưỡng để chọn máy bơm phù hợp cho diện tích vườn lớn

>>>Tìm hiểu: 50+ Dòng máy bơm công nghiệp Ebara chuyên dụng hiện nay

1. Tính toán lưu lượng và áp suất của máy bơm dùng cho vườn rộng 3ha

Đối với vườn có diện tích 3ha là tương đối rộng. Do đó cần phải có loại máy bơm đáp ứng được yếu tố về lưu lượng cũng như áp suất mới có thể cung cấp được nước đầy đủ cho vườn cây.

Lưu lượng

Lưu lượng nước là lượng nước mà máy bơm có thể bơm trong khoảng thời gian nhất định. Thông thường lưu lượng nước của máy bơm được tính bằng đơn vị lít/giờ, hoặc m3/giờ. Trên thực tế phải tùy mật độ cây trồng trên diện tích vườn nhất định mới có thể tiến hành tính được lưu lượng cần thiết của máy bơm.

Ví dụ với trường hợp vườn rộng 3ha tương đương với khoảng 30.000m2 thông thường mật độ cây trồng phổ biến hiện nay sẽ vào khoảng 150 cây/1ha. Với lưu lượng tiêu chuẩn cần cho diện tích 1ha là 60 lít/giờ/cây thì công thức tổng lưu lượng tưới được tính như sau: tổng lưu lượng = diện tích vườn x mật độ cây nhân x lưu lượng tiêu chuẩn. Từ đây ta có lưu lượng tưới cho vườn = 3x150x60 = 27000 lít/giờ = 27m3/giờ

Từ phép tính nêu trên thì máy bơm phù hợp với vườn rộng diện tích 3ha phải có lưu lượng nước bơm tối thiểu 27m3/giờ. Đây là lưu lượng cần thiết để có thể tưới hết vườn diện tích 3ha trong vòng 1 lần.

Vườn có diện tích lớn cần lựa chọn máy bơm có lưu lượng, áp suất phù hợp

>>>Top 50+ dòng máy bơm công nghiệp Ebara tốt nhất hiện nay

Áp suất

Ngoài yếu tố lưu lượng thì áp suất cũng là một trong những căn cứ quan trọng để lựa chọn loại máy bơm phù hợp cho vườn cây. Đây là yếu tố quyết định đến độ mạnh – yếu của nguồn nước tưới cho vườn cây. Do đó cần tùy vào diện tích của vườn mà lựa chọn áp suất phù hợp của máy bơm sử dụng cho vườn.

Hiện nay, theo kinh nghiệm của các nhà vườn thì tùy từng diện tích khác nhau mà có thể lựa chọn các dòng máy bơm có áp suất phù hợp. Đối với vườn có diện tích dưới 1ha nên chọn máy bơm có áp suất tối thiểu là 750W, diện tích vườn dưới 2ha thì nên chọn máy bơm có áp suất là 1500W. Còn từ diện tích 2ha trở nên thì loại máy bơm có áp suất từ 22000W là lựa chọn thích hợp. Như vậy đối với vườn rộng 3ha thì máy bơm có áp suất 22000W là lựa chọn hợp lý.

Máy bơm Ebara – lựa chọn tối ưu cho hệ thống tưới tiêu vườn có diện tích lớn

>>>Top 25+ dòng máy bơm cứu hỏa – Máy bơm chữa cháy Ebara được dùng nhiều nhất 2023

2. Lựa chọn máy bơm tối ưu cho vườn cây có diện tích lớn

Đối với máy bơm nước phục vụ tưới tiêu cho vườn có diện tích tượng đối rộng lên tới 3ha thì cần cân nhắc kỹ lưỡng các yếu tố thông số kỹ thuật về lưu lượng, áp suất. Quan trọng hơn, các nhà vườn cần chú trọng lựa chọn thương hiệu bơm chất lượng có thể đáp ứng được những thông số kỹ thuật yêu cầu. Một gợi ý không thể bỏ qua đó chính là máy bơm Ebara – thương hiệu đến từ Italia mang đến các dòng sản phẩm bơm nước chuyên nghiệp, giá tốt.

Hiện Ebara cung cấp nhiều dòng bơm có lưu lượng, áp suất lớn phục vụ diện tích vườn rộng từ 3ha trở lên. Chưa kể các dòng máy bơm Ebara cung cấp đều được trang bị kết cấu, hệ thống động cơ mạnh mẽ, ổn định, bền bỉ hoạt động theo thời gian. Cùng với đó, tùy nhu cầu sử dụng của nhà vườn mà Ebara cung cấp nhiều kiểu bơm khác nhau như bơm tăng áp, bơm trục ngang, bơm ly tâm, bơm lưu lượng, v.v… Do đó, đến với Ebara bất cứ nhu cầu nào cũng được dễ dàng đáp ứng.

Đặc biệt, giá bơm nước phục vụ tưới tiêu cho vườn cây của thương hiệu Ebara còn cạnh tranh tốt trên thị trường. Nhờ đó, khách hàng dễ dàng sở hữu được những dòng máy bơm chất lượng với chi phí tiết kiệm tốt nhất. Quý khách hàng quan tâm và có nhu cầu có thể liên hệ đến với Ebarapumps.vn để được tư vấn, hỗ trợ.

CÔNG TY TNHH QUỐC TẾ THIÊN AN PHÁT

  • VPGD Hà Nội: Số 110 Lô B3, KĐT Đại Kim – Định Công, P.Đại Kim, Q.Hoàng Mai, TP.Hà Nội
  • VPGD HCM: Số 8E, Đường số 16A, Khu phố 11, Bình Hưng Hoà A, Q. Bình Tân, TP. HCM
  • Hotline: 0934.456.823
Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *