Muốn tiết kiệm chi phí khi dùng máy bơm nhất định phải nắm 2 bí quyết sau

Máy bơm là vật dụng hữu ích được dùng nhiều trong đời sống hàng ngày. Tuy được trang bị nhiều công năng thế nhưng không phải ai cũng biết cách dùng máy bơm hiệu quả.
Ở bài viết này, hãy cùng nhau tìm hiểu cách dùng máy bơm sao cho tiết kiệm điện và kéo dài tuổi thọ của máy nhé.

1.    Mẹo tiết kiệm điện khi dùng máy bơm
Hàng ngày, bạn phải dùng máy bơm để bơm nước lên phục vụ cho sinh hoạt của các thành viên trong gia đình, vì thế sẽ tiêu hao một lượng điện khá lớn.
Lúc này, để đảm bảo máy không tiêu tốn điện quá nhiều bạn nên chọn máy có công suất phù hợp với lưu lượng nước. Tuyệt đối không nên dùng máy có công suất quá lớn trong khi lưu lượng nước lại quá nhỏ tạo sự chênh lệch gây hao tốn điện năng và ngược lại, lượng nước quá lớn nhưng công suất máy quá nhỏ thì cũng gây hư hại không kém.


Ngoài ra, trong quá trình sử dụng máy bơm, bạn cũng nên vệ sinh máy thường xuyên. Hãy chắc chắn rằng, bạn đã loại bỏ cặn bã cũng như vết bẩn bám trên máy, ống dẫn nước nhé. Thao tác này vừa giúp bạn ngăn ngừa việc hình thành, sản sinh các vi khuẩn gây hại trong ống dẫn mà còn giúp máy hoạt độngt rơn tru hơn giảm hao tốn điện năng.

2.    Mẹo tăng tuổi thọ của máy
Để giúp máy bơm bền mãi với thời gian, bạn cần lưu ý một số những vấn đề sau:
–    Chú ý khi sử dụng máy bơm, tuyệt đối không để máy hoạt động bình thường mà không có nước. Hoặc bịt một đầu thoát nước trong khi máy vẫn đang bật làm cho nước khó lưu thông dẫn tới tình trạng cháy hoặc chập máy. Nếu không phát hiện kịp thời, việc nổ, chập máy bơm có thể đe dọa đến tính mạng của con người.
–    Đối với các gia đình sử dụng bình năng lượng mặt trời thì gia chủ khi mua cần chọn loại máy bơm có thể chịu nóng tốt như thế mới không lo cháy máy khi nước nóng chảy qua.
–    Nên vệ sinh máy bơm nước thường xuyên, chú ý làm sạch từng ngõ ngách để máy luôn hoạt động một cách trơn tru và tối đa công suất.
–    Tránh để máy ở nơi ẩm ướt mà hãy đặt máy tại khu vực khô ráo như thế sẽ tránh dược tình trạng hỏng hóc, chập chảy.
–    Hãy dùng lưới lọc để loại bỏ bụi bẩn, cặn bã hoặc rác cuốn vào bơm.

Vừa rồi là một số thông tin hữu ích về máy bơm và cách sử dụng loại sản phẩm này. Bạn cũng có thể tham khảo thêm các bài viết chi tiết về máy bơm ngay tại các bài viết được đăng tải trên website.
Hi vọng, bài viết sẽ mang đến cho bạn nhiều thông tin hữu ích.

Rate this post