Có nên lắp máy bơm trực tiếp vào ống cấp nguồn nước không?

Hiện nay, các gia đình sinh sống tại những thành phố lớn thường không xây bể nước do thiếu diện tích đất. Thay vào đó, họ lựa chọn lắp máy bơm trực tiếp vào đường nước nguồn. Cách làm này vừa tiện lợi lại có ưu điểm là nước xả mạnh khi bật công tắc.
Tuy nhiều điều lợi thế nhưng liệu cách làm này có làm tiêu hao điện lớn hay không là điều mà nhiều người băn khoăn. Ở bài viết này, các chuyên gia của chúng tôi sẽ đem đến cho bạn một số thông tin hữu ích xoay quanh vấn đề này, hãy cùng tìm hiểu nhé.

1.    Có nên lắp máy bơm trực tiếp vào nguồn nước không?
Thực tế cho thấy, việc các hộ gia đình lắp máy bơm trực tiếp vào đường nước nguồn là không hợp lý bởi cách đặt này không những không thể tăng áp lực cho các thiết bị mà còn khiến bạn phải đối mặt với nhiều rủi ro nhất là khi mất nước. Thậm chí, nếu không để ý, máy bơm còn có thể bị cháy hoặc hư hỏng do công suất hoạt động quá lớn.


Bên cạnh đó, việc bạn tắt mở máy bơm liên tục khiến máy phải khởi động nhiều lần trong ngày khiến cho tiêu hao điện năng lớn, máy dễ hỏng hóc sau một thời gian sử dung. Đó là còn chưa tính đến tình trạng máy bơm kêu liên tục tng ngày khiến gia đình bạn và hàng xóm cảm thấy rất phiền toái.
Thay vì lắp trực tiếp như hiện tại, bạn nên xây dựng bể chứa nước ngầm. Đây vừa là cách giúp gia đình bạn tích trữ một lượng nước lớn cho cả nhà sử dụng đồng thời tiết kiệm tiền điện hàng tháng.
Nếu không thể xây bể chứa ngầm, bạn có thể chủ động làm bể chứa nước trên cao để giúp tăng áp lực nước giúp vòi hoa sen hay các thiết bị sử dụng nước hoạt động mạnh hơn.

2.    Những lưu ý cơ bản khi chọn máy bơm nước cho gia đình
Để chọn ra một chiếc máy bơm vừa đáp ứng được nhu cầu sử dụng mà giá thành phải chăng các bạn nên tham khảo một số gợi ý dưới đây:
–    Nên chọn máy bơm đáp ứng đầy đủ những tiêu chuẩn, nguyện vọng của gia đình. Bạn cần xác định rõ mục tiêu sử dụng như thế mới dễ dàng chọn mua.
–    Chú ý độ cao từ nơi đặt máy đến bể chứa. Thường các gia đình sẽ đặt bể nước ở trên cao nên cần phải lưu ý để chọn máy có công suất phù hợp. Nếu nhà 2 – 3 tầng thì chọn máy bơm 125W là thích hợp, đối với nhà 4 – 5 tầng thì nên chọn máy có công suất từ 230 – 250W.
Vừa rồi là một số thông tin hữu ích giúp bạn biết cách chọn máy bơm tốt và cách sử dụng sao cho phù hợp vừa hiệu quả lại không hại máy. Mọi chi tiết vui lòng liên hệ hotline để được hỗ trợ nhanh chóng.

Rate this post