Kinh nghiệm mua máy bơm nước ai cũng nên biết

Máy bơm nước là một phần không thể thiếu trong đời sống hàng ngày của mỗi gia đình. Sản phẩm này được dùng để bơm hút và đưa nước lên bồn chứa phục vụ cho sinh hoạt cũng như sản xuất. Bởi nó giữ vai trò quan trọng thế nên việc chọn mua máy thế nào để vừa rẻ lại đảm bảo đúng tiêu chuẩn chất lượng.

Trong bài viết này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu một số kinh nghiệm chọn mua máy bơm nước cực chuẩn nhé.

1.    Xác định nhu cầu sử dụng của gia đình
Dù là máy bơm nước hay bất cứ vật dụng gì thì việc xác định nhu cầu sử dụng là rất quan trọng. Bạn nên xác định sẽ dùng máy bơm để hút nước từ giếng lên bể cũng như dung tích bồn chứa nước của gia đình để từ đó chọn ra loại máy bơm phù hợp.
Lưu ý, một chi tiết mà rất nhiều người bỏ qua khi mua máy bơm chính là khoảng cách từ chỗ đặt bơm đến nguồn nước là rất quan trọng.


Nhờ việc xác định rõ ràng các yếu tố, bạn sẽ chọn mua được máy bơm phù hợp đáp ứng nhu cầu, tiêu chuẩn của gia đình.
Hiện nay, trên thị trường đang có bán hai loại máy bơm chính là máy bơm ly tâm và máy hút chân không. Tùy thuộc vào điều kiện tài chính, nhu cầu sử dụng mà lựa chọn dòng máy cho phù hợp.

2.    Tính khoảng cách từ nơi đặt bơm đến bể hoặc bình nước
Khoảng cách từ nơi đặt máy bơm đến bình chứa nước sẽ quyết định đến công suất của máy bơm. Thông thường, nếu bạn bơm nước từ giếng lên bể đặt ở tầng 2 hoặc tầng 3 thì nên chọn loại máy bơm có công sất khoảng 125W. Nếu nhà cao khoảng 4 -5  tầng thì chọn máy bơm công suất 230W – 250W là thích hợp nhất.
Lưu ý, nếu nhà bạn cao khoảng 10m thì nên chọn máy bơm có giá trị cao hơn gấp 1.5 lần tức là chọn loại máy có khả năng bơm nước lên 13 – 15m…
Đặc biệt, việc chọn công suất máy bơm còn phụ thuộc nhiều vào kích thước của bể chứa. Nếu bể chứa lớn thì chọn máy bơm có công suấtl ớn và ngược lại, nếu công suất tầm trung thì nên chọn loại phù hợp tránh lãng phí tiền bạc.
Vừa rồi là một số thông tin hữu ích giúp bạn hiểu hơn về cách chọn máy bơm sao cho vừa rẻ lại đảm bảo chất lượng. Bạn có thể tìm hiểu một số dòng máy bơm uy tín bậc nhất hiện nay là: Marquis, LG, Goldstar,…  Mức giá của những dòng máy này cũng không quá đắt đỏ nên phù hợp với nhều hộ gia đình.
Trên đây là một số thông tin hữu ích về kinh nghiệm chọn máy bơm cho các hộ gia đình. Mọi chi tiết vui lòng gọi đến hotline để được hỗ trợ miễn phí.

Rate this post