Máy bơm nước gia đình- Xua tan nỗi loa mất nước

Có thể nói nước là thành phần vô cùng quan trọng trong đời sống sản xuất cũng như sinh hoạt của con người. Nếu việc thiếu nước hoặc nước yếu xảy ra không phải là hiếm nhưng việc này sẽ khiến cho đời sống sinh hoạt của chúng ta gặp rất nhiều những khó khăn. Để khắc phục được việc này có rất nhiều các và một trong số đó chính là việc sử dụng bơm nước gia đình. Vậy bơm nước này dùng để làm gì và các cơ chế hoạt động của chúng như thế nào thì hôm nay, trong bài viết này chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu những thông tin cơ bản nhất nhé.

Đôi nét về máy bơm nước

Máy bơm nước là một trong những thiết bị vô cùng quan trọng, chúng có nhiệm vụ chuyển nước cũng như cá loại chất lỏng khác từ nơi có áp suất thấp đến những nơi có áp suất cao hơn.

Lịch sử ra đời của máy bơm nước

Máy bơm nước được tạo ra từ những năm đầu của thế kỉ 15 bởi những người Hy Lạp. Nưng mãi đến thế kỉ 17, máy bơm nước mới được hoàn thiện một cách đầy đủ nhất với tên gọi máy bơm nước li tâm được sáng chế bởi một nhà vật lý người Pháp tên D. Franxi. Và rồi vào thế kỉ 18 khi mà máy bơm được nâng lên một bậc với máy bơm hơi nước của hai viện sỹ người Nga. Cuối cùng khi thế kỉ 20 đến thì chiếc máy bơm ly tâm hiện đại nhất đang được sử dụng vô cùng rộng rãi.

Cấu tạo của máy bơm nước

Một máy bơm nước gồm nhiều bộ phận, nhưng bộ phận cơ bản nhất thì bao gồm 4 bộ phận như: Bánh công tác, trục bơm, bộ phận dẫn hướng vào, bộ phận dẫn hướng ra. Mỗi bộ phận đều có những nhiệm vụ riêng của mình.

Cách chọn máy bơm

Để lựa chọn máy bơm gia đình phù hợp chúng ta cần chú ý đến những vấn đề sau:
• Xác định được loại máy bơm gia đình muốn mua từ kích cỡ, loại cho đến công suất hoạt động
• Mua máy bơm tại những địa chỉ phân phối uy tín, việc này vừa giúp chúng ta tránh được việc mua phải máy bơm kém chất lượng lại vừa được bảo hành chính hãng.

Trên đây là những thông tin cơ bản nhất về máy bơm nước gia đình. Nếu quý khách có nhu cầu tìm hiểu thêm về sản phẩm cũng như tìm hiểu về các loại máy bơm khác xin vui lòng theo dõi trang web của chúng tôi. Tại đây chúng tôi có những thông tin chi tiết, hình ảnh cũng như giá cả của sản phẩm để khách hàng có thể tham khảo cũng như lựa chọn. Cảm ơn quý khách đã luôn ủng hộ bài viết của chúng tôi. Chúc quý khách có một ngày mới bình an và hạnh phúc.

Rate this post