Những điều cần biết khi sử dụng máy bơm nước

Máy bơm nước là một thiết bị không còn xa lạ đối với mỗi gia đình bởi nó phục vụ cho cuộc sống sinh hoạt của con người hàng ngày liên quan đến việc sử dụng nước. Việc sử dụng máy bơm nước không hề khó khăn mà rất đơn giản tuy nhiên trong một số trường hợp chúng ta có thể gặp những sự cố khi sử dụng máy bơm mà không phải ai cũng biết cách khắc phục. Hôm nay EBARA PUMPS sẽ đưa ra một số sự cố thường gặp trong quá trình sử dụng máy bơm và cách khắc phục những sự cố ấy.

Máy bơm nước vẫn hoạt động nhưng không bơm được nước
Có lẽ bất kỳ ai sử dụng máy bơm nước đều đã gặp tình trạng này ít nhất một lần rồi phải không? Đây là một sự cố rất phổ biến dù cho đó có là hãng sản xuất nào đi chăng nữa cũng có thể mắc phải. Nếu như nguyên nhân không đơn giản là nguồn nước bơm vào đã hết thì nguyên nhân của hiện tượng này đó là do đầu máy bơm không có không khí vào. Vì vậy để khắc phục tình trạng này bạn cần xả hết không khí ở trong máy bơm ra. Nếu như bạn đã bật máy bơm và chạy được quá hai phút nhưng vẫn chưa thấy nước được bơm lên thì hãy mở bộ phận mồi nước ra để kiểm tra nhé, tránh việc để lâu chờ nước bơm lên sẽ dẫn đến cháy máy bơm.

Máy bơm bị rò điện
Đây là một sự cố rất nguy hiểm cho sự an toàn của người sử dụng. Nguyên nhân của sự cố này có thể do dây điện bị hở hoặc bị ẩm ướt hoặc do động cơ máy bơm bị chạm vỏ. Nếu gặp hiện tượng này bạn phải nhanh chóng không cho cơ thể tiếp xúc với máy bơm để tránh những nguy hiểm xảy ra. Sau đó dập cầu giao hoặc nguồn điện kết nối với máy bơm và sấy khô động cơ nếu nó bị ẩm hoặc quấn băng keo kín chỗ dây bị hở rồi dùng bút thử điện kiểm tra lại nhiều lần xem đã hết rò điện chưa.

Máy bơm nóng
Có thể chúng ta thấy máy bơm đang hoạt động rất bình thường tuy nhiên động cơ lại rất nóng, nóng hơn bình thường thì tình trạng này có thể do máy hoạt động không đúng với công suất chỉ định của nhà sản xuất đưa ra. Rất có thể là do bạn đang cắm máy bơm vào một nguồn điện không đủ công suất hoặc dây động cơ bị chập, rối. Nếu máy bơm của bạn còn rất mới thì cũng có khả năng là do nguồn nước quá yếu hoặc bị tắc để có thể vệ sinh đường ống cấp nước. bên cạnh đó bạn nên thường xuyên thay bi cho máy bơm để nó luôn hoạt động trơn tru.

Xem thêm: đại lý bơm ebara

Rate this post