Máy bơm ly tâm rời trục là gì và ứng dụng của nó như thế nào?

Bạn đã từng nghe về máy bơm ly tâm rời trục chưa? Ứng dụng của nó trong đời sống như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu kĩ hơn về máy bơm ly tâm trục ngang rời trục qua bài viết đưới dây nhé.

Máy bơm ly tâm trục ngang rời trục
Máy bơm ly tâm được hoạt động trên nguyên lý của lực ly tâm, có cánh dẫn và dùng năng lượng của dòng chảy để hoạt động.

Máy bơm ly tâm rời trục là máy bơm nước công nghiệp được dẫn vào tâm quay của máy bơm và nhờ lực ly tâm để đẩy nước văng ra mép cánh bơm. Với sự kết hợp của trọng lượng riêng của chất lỏng và áp suất tạo ra động năng giúp dòng nước chuyển động. Ưu điểm lớn nhất của máy bơm ly tâm rời trục đó là lưu lượng bơm cực lớn và việc xung động đường ống dẫn nước rất ít khi xảy ra vì thế mà trong ngành công nghiệp hóa chất máy bơm này được sử dụng khá phổ biến. Bên cạnh đó kích thước của máy bơm ly tâm này khá nhỏ gọn và nhẹ nhàng giúp máy bơm ly tâm rời trục không cần sử dụng hộp giảm tốc vẫn có thể kết hợp dễ dàng với động cơ cao tốc.

Một đặc trưng nổi bật mà không thể không kể đến của máy bơm ly tâm rời trục đó chính là đầu bơm được kết nối với động cơ bằng khớp nối được làm từ vật liệu thép không rỉ giúp đảm bảo an toàn.
Thường thì máy bơm rời trục sẽ có loại 2 cực và 4 cực, với thiết kế đầu bơm riêng biệt với động cơ và máy bơm được cố định trên mặt phẳng của chất liệu giúp tránh việc rung lắc hoặc hỏng hóc khi vận hành đồng thời cũng rất thuận tiện cho việc sửa chữa sản phẩm.

Có rất nhiều loại máy bơm ly tâm như: Máy bơm ly tâm trục đứng, máy bơm ly tâm rời trục, máy bơm ly tâm nước thải, máy bơm ly tâm trục ngang,… Các loại máy bơm ly tâm này đều khá dễ dàng để sử dụng và khá an toàn trong khi hoạt động.

Ứng dụng của bơm ly tâm trục ngang rời trục trong cuộc sống
Khi đã hiểu về khái niệm và cấu tạo của máy bơm ly tâm rời trục thì có thể thấy máy bơm này được sử dụng khá phổ biến trong cuộc sống. Hệ thống bơm cấp nước, tải nước nóng – lạnh hay hệ thống bơm nước tưới tiêu, hệ thống rửa lọc trang trại hoặc hệ thống cứu hỏa,…

Với những ứng dụng thiết thực trong cuộc sống thì việc lựa chọn máy bơm ly tâm phù hợp là điều cần thiết. Để chọn mua sản phẩm có giá thành tốt, đảm bảo uy tín chất lượng thì hãy để lại thông tin để chúng tôi tư vấn tốt nhất cho bạn nhé!

Rate this post