Máy bơm giếng khoan không hút được nước là bị sao?

Như đã giới thiệu ở các bài viết trước, máy bơm nước giếng khoan là vật dụng cần thiết mà các gia đình cần có. Máy bơm này không chỉ đáp ứng nhu cầu sử dụng trong phạm vi gia đình mà còn có thể dùng cho các đơn vị doanh nghiệp, khu chế biến, sản xuất…

Hiện nay, máy bơm giếng khoan đang được chia thành 2 loại chính là máy bơm chìm và máy bơm giếng khoan đặt ở trên cạn. Tùy vào nhu cầu sử dụng của mỗi hộ dân mà chọn mua loại máy sao cho phù hợp.
Ở bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn một số thông tin hữu ích xoay quanh sản phẩm máy bơm nước giếng khoan, hãy cùng khám phá thôi nào.
Rất nhiều người dùng sau khi sử dụng máy bơm nước giếng khoan thì gặp phải vấn đề là máy bơm không bơm nước lên được. Vậy nguyên nhân của hiện tượng này là gì? Có khắc phục được hay không?

1.    Nguồn nước
Nguyên nhân đầu tiên mà bạn cần nghĩ đến khi máy bơm bỗng dưng không hút được nước chính là nguồn nước cạn kiệt không đủ để máy hoạt động. Với trường hợp này, ngoài việc kiên trì chờ đợi thì bạn khó có thể can thiệp được. Với các gia đình chuẩn bị khoan giếng cần lưu ý chọn nơi có mạch nước ngầm dồi dào để không xảy ra tình trạng thiếu nước khi đang sử dụng.

2.    Do lắp đặt máy sai cách
Một trong những lí do dễ gặp khi máy bơm không lên được nước chính là do thao tác lắp đặt ban đầu của bạn bị sai. Khi gặp phải tình huống này, bạn có thể lập tức kiểm tra lại đường ống hút xem đã kín 100% hay chưa.

3.    Do cánh bơm
Tại một vài tình huống thì máy bơm không hút được nước là do cánh bơm của máy bị vỡ. Đây là bộ phận có tính chất quyết định đến chu trình bơm hút và đẩy nước. Vì thế, khi thấy máy có hiện tượng này thì hãy kiểm tra cánh bơm nhé.

4.    Máy bơm không hợp với nhu cầu sử dụng
Rất nhiều trường hợp mua máy bơm tùy ý khiến cho quá trình lắp đặt và sử dụng sản phẩmk hông đạt được tốc độ tối ưu. Để tránh gặp phải tình trạng này, các bạn cần lưu ý kiểm tra kỹ càng và tham khảo thông tin, nhận định về sản phẩm.

5.    Máy không thể hoạt động tốt ngay khi mới mua về
Trường hợp máy mới mua mà không thể hút nước từ dưới giếng lên thì đó có thể là do lỗi của nhà sản xuất. Trong trường hợp này, hãy nhanh chóng kiểm tra lại sản phẩm, nếu thấy không phù hợp thù nên gửi trả lại đơn vị sản xuất.

Hi vọng bài viết vừa rồi đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích.

Rate this post