Máy bơm giếng khoan là gì, lắp ở đâu cho phù hợp?

Như chúng ta đã biết, máy bơm giếng khoan là loại máy bơm được dùng nhiều phục vụ nhu cầu của người dùng từ đơn giản đến phức tạp.
Vậy hiện nay máy bơm giếng khoan đang có bao nhiêu loại máy bơm, vị trí đặt máy bơm thế nào cho hợp lý là điều mà nhiều người quan tâm. Dưới đây là một số thông tin hữu ích về vị trí cũng như cách sử dụng máy bơm này.

1.    Cách lắp máy bơm giếng khoan
Cũng giống với các dòng máy bơm khác trên thị trường, muốn sử dụng máy bơm hiệu quả thì việc lắp đặt máy đúng chuẩn theo hướng dẫn của nhà sản xuất là vô cùng quan trọng. Ngoài những thao tác đơn giản mà ai cũng thuộc lòng, khi lắp máy bơm bạn cần chú ý một số vấn đề cơ bản như sau:

Kiểm tra ốc vít tránh tình trạng ốc không được xiết chặt làm cho máy hoạt động kém hiệu quả.
Nên đặt máy bơm ngay trên miệng ống như thế sẽ tăng được áp lực giúp nguồn nước bơm nhanh và mạnh hơn gấp nhiều lần.
Chọn dây thép có độ dài phù hợp như thế mới mang lại hiệu quả cao.
Kiểm tra lại toàn bộ các bộ phận hoạt động của máy bơm để đảm bảo mọi thứ đã sẵn sàng trước khi vận hành.

 

2.    Nên đặt máy bơm giếng khoan ở đâu?
Có thể bạn đã biết, việc chọn vị trí đặt máy bơm đúng sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến hiệu suất làm việc của thiết bị. Bởi thế, khi chọn vị trí đặt máy bơm nước giếng khoan, các bạn cần lưu ý một số những vấn đề cơ bản như sau:
Trước hết, để biết vị trí mình định đặt máy bơm có phù hợp hay không bạn cần xác định được ở đó có gần nguồn nước hay không. Nếu có nước ngầm thì độ sâu bao nhiêu,…
Tiếp đến, bạn sử dụng máy khoan khoan thử nếu gặp nhiềuvaật cản thì nên dừng lại, tránh việc cố khoan có thể làm gẫy mũi khoan và làm tiêu tốn nhiều thời gian vào những việc không đâu.
Sau khi hoàn thành các bước trên bạn tiến hành chọn máy bơm nước phù hợp. Bạn cần chú ý tới công suất làm việc của sản phẩm để đảm bảo yêu cầu trong suốt thời gian sử dụng.
Trường hợp các gia đình sử dụng máy bơm nước từ giếng khoan lên khu vực nhà cao tầng thì việc sở hữu thêm một chiếc bình tăng áp là điều không thể tránh khỏi để tăng hiệu suất cho máy.
Trên đây là một số thông in hữu ích về máy bơm giếng khoan và cách dùng nó như thế nào để đạt hiệu quả cao.

Mọi thắc mắc hoặc cần cấp hình ảnh, tư vấn sản phẩm vui lòng inbox hay gọi đến hotline để được hỗ trợ miễn phí.

Rate this post