Máy bơm chữa cháy hoạt động như thế nào?

Máy bơm chữa cháy là một công cụ không thể thiếu trong công tác phòng cháy chữa cháy. Nó giống như vị cứu tinh dập tắt ngọn lửa đang cháy bùng bùng tại nơi xảy ra hỏa hoạn. Ebarapumps.vn sẽ cung cấp thông tin máy bơm chữa cháy được hoạt động như thế nào trong công tác phòng cháy chữa cháy.

Ta cần có một máy bơm chữa cháy có đám cháy lớn xảy ra, hệ thống cung cấp nước của thành phố cung cấp đủ áp lực để đáp ứng các yêu cầu về thủy lực của hệ thống chữa cháy. Điều này thường xảy ra nếu tòa nhà cao, chẳng hạn như trong các tòa nhà cao tầng, hoặc trong các hệ thống cần lưu lượng nước lớn. Chẳng hạn như trong kho dự trữ. Các máy bơm chữa cháy cũng cần thiết nếu hệ thống cấp nước tưới phục vụ cho trồng trọt.

Bơm chữa cháy được cung cấp bởi động cơ điện hoặc động cơ diesel. Nếu ở địa phương đòi hỏi điện năng độc lập với mạng lưới điện địa phương, một máy bơm sử dụng một động cơ điện có thể sử dụng cái được gọi là bộ chuyển đổi chuyển đổi hướng điện cho máy phát điện khẩn cấp trong trường hợp mất điện.

Máy bơm chữa cháy bắt đầu khi áp suất trong hệ thống chữa cháy giảm xuống dưới ngưỡng. Áp suất hệ thống phun nước đáng kể khi một hoặc nhiều vòi phun nước được kích hoạt hoặc cách khác khi các kết nối khách của hỏa hoạn được mở ra, gây áp lực giảm.

Các loại máy bơm được sử dụng cho dịch vụ chữa cháy bao gồm: thùng phân chia ngang, thùng phân chia theo chiều thẳng đứng, dòng thẳng đứng, tuabin đứng và ống hút.

Một máy bơm dốc là một máy bơm nhỏ kết nối với một hệ thống phun nước chữa cháy song song với máy bơm chữa cháy. Nó duy trì áp lực hệ thống đường ống chống cháy đến mức cao nhân tạo để hoạt động của một vòi phun nước duy nhất sẽ gây ra một áp lực giảm đáng kể mà sẽ dễ dàng nhận ra bởi bộ điều khiển tự động của máy bơm chữa cháy, làm cho máy bơm nước bắt đầu. Chìa khóa của bơm là một phần của hệ thống điều khiển của máy bơm chữa cháy.

Ebara pumps – nhà phân phối máy bơm Ebara chính thức tại Việt Nam, công ty cung cấp đến khách hàng các loại máy bơm đến từ thương hiệu Ebara. Sản phẩm máy bơm chữa cháy của Ebara được có công suất làm việc hiệu quả, máy chạy êm, đáp ứng mọi nhu cầu của công việc. Chúng tôi đảm bảo máy bơm chữa cháy là sản phẩm chính hãng, được sản xuất trên dây truyền hiện đại và giá thành lại rất ưu đãi nên khách hàng có thể yên tâm về sản phẩm.

Rate this post