Lắp đặt máy bơm tăng áp như thế nào

Hiện nay, tại các thành phố và thị xã đều sử dụng nước máy để sinh hoạt và sản xuất. Nước được dẫn qua hệ thống rất nhiều hộ gia đình, nhất là ở các khu chung cư nước được đưa lên cao khiến cho nước chảy yếu đi, mất nước, không đủ nhu cầu sinh hoạt. Để khắc phục điều này thì các hộ gia đình cần trang bị loại máy bơm tăng áp để có thể bơm được lượng nước đủ sử dụng.

Tác dụng của máy bơm tăng áp
Máy bơm tăng áp gia đình có tác dụng giúp làm tăng áp lực trong đường ống dẫn nước để nước được bơm nhanh hơn, mạnh hơn, cung cấp đủ nước cho gia đình sử dụng. Máy bơm tăng áp cũng là máy bơm tự động nên rất tiện lợi khi sử dụng.

Những lưu ý trước khi lắp đặt máy bơm tăng áp
Trước khi lắp đặt máy bơm cần tìm vị trí đặt máy bơm ở nơi bằng phẳng để máy bơm hoạt động ổn định, không bị rung lắc làm hư hại máy bơm. Kiểm tra máy bơm để đảm bảo không có hư hỏng, gãy nứt nào xảy ra khi vận chuyển hay mua máy lỗi để kịp thời đổi lại.
Chú ý các thông số của máy bơm phù hợp với mục đích sử dụng như công suất, lưu lượng, áp suất,…
Nơi đặt máy bơm phải khô ráo mát mẻ, tránh tác động trực tiếp từ môi trường như ánh sáng, nhiệt độ,… nơi cắm điện cũng cần an toàn, khô ráo để không nguy hiểm tới người xung quanh.

Cách lắp đặt máy bơm tăng áp
Cách lắp đặt máy bơm tăng áp cũng tương tự như lắp đặt các máy bơm gia đình khác. Bạn cần nối máy bơm vào đường ống cung cấp nước, một đầu ra của máy bơm thì gắn vào đường ống phân phối nước để bơm nước vào hệ thống sử dụng hoặc bơm lên bể.
Sau đó khởi động máy để xem máy bơm hoạt động ổn định chưa, nước đã chảy mạnh và nhanh hơn chưa.
Nếu máy bơm không phải máy bơm tự động thì bạn nên lắp đặt thêm role tự động vừa đảm bảo an toàn cho máy bơm mà khi nước trong bể hết thì máy bơm sẽ hoạt động tự động, khi nước đầy máy bơm tự động ngăt, bạn không cần trông thời gian bơm mà lúc nào cũng đảm bảo có nước để sử dụng liên tục vô cùng tiện lợi.
Máy bơm tăng áp là thiết bị rất cần thiết trong các hộ gia đình hiện nay để nâng cáo chất lượng cuộc sống. Nếu chưa có kinh nghiệm cũng như không biết cách lắp đặt máy bơm tăng áp thì bạn hãy gọi ngay cho thợ lắp máy bơm để được giúp đỡ lắp đặt đúng cách, máy bơm hoạt động an toàn và hiệu quả nhé

Rate this post