Kinh nghiệm sử dụng máy bơm phòng cháy chữa cháy là gì?

Như chúng ta đã biết, thời gian gần đây các vụ cháy nổ xảy ra rất là nhiều do những sơ suất khi sinh hoạt tại gia đình, các nhà chung cư, nhà trọ, các cửa hàng,… gây thiệt hại lớn về người và tài sản. Mỗi gia đình, tổ chức, công ty cần trang bị ngay máy bơm phòng cháy chữa cháy để kịp thời giải quyết khi không may xảy ra cháy nổ.
Sau đây chúng tôi muốn chia sẻ một số kinh nghiệm khi chọn mua và sử dụng máy bơm phòng cháy chữa cháy để bạn tham khảo nhé.

Lựa chọn công suất máy bơm
Điều quan tâm đầu tiên khi mua máy bơm đó là công suất của máy bơm, công suất của máy bơm phải dựa trên lưu lượng nước cần dùng để dập tắt đám cháy, độ cao bơm nước, lực đẩy của nước mạnh hay yếu từ đó mới chọn được công suất máy bơm phù hợp.
Nếu bạn vẫn còn chưa biết rõ về công suất máy bơm thì hãy nhờ sự tư vấn của nhân viên bán hàng để họ gợi ý cho bạn máy bơm phòng cháy chữa cháy có công suất phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Chọn dòng máy bơm nào
Máy bơm trên thị trường rất đa dạng, nếu chia theo nhiên liệu sử dụng thì chúng ta có thể chia thành 3 loại như sau:
Dòng máy bơm phòng cháy chữa cháy chạy bằng điện có các hãng như Ebara, Pentax,…
Dòng máy bơm phòng cháy chữa cháy chạy bằng xăng có hãng Honda, tohatsu.
Dòng máy bơm phòng cháy chữa cháy chạy bằng dầu Diesel có máy bơm của Hyundai.
Vậy tùy vào mục đích sử dụng sẽ linh hoạt chọn dòng máy bơm phù hợp. Chẳng hạn nếu chỉ chữa cháy trong khu vực gia đình thì sử dụng dòng máy bơm chạy bằng điện của Ebara, chữa cháy ở khu chung cư, tổ dân phố thì dùng máy bơm chạy bằng điện hoặc xăng, chữa cháy di dộng ở nhiều nơi thì nên dùng máy bơm phòng cháy chạy bằng xăng hoặc dầu diesel,…

Cách lắp đặt máy bơm phòng cháy chữa cháy
Đặc điểm của máy bơm phòng cháy chữa cháy đó là phải bơm lên được một lượng nước rất lớn, liên tục để dập đám cháy nên công suất của máy bơm cũng lớn hơn nhiều so với các máy bơm dân dụng. Do đó, khi lắp đặt máy bơm cần để ở vị trí chắc chắn, bằng phẳng để máy bơm không bị rung lắc khi hoạt động. để máy bơm gần nguồn nước càng tốt để máy bơm lấy được nước nhanh chóng và khỏe hơn, nguồn nước cung cấp ổn định
Do máy bơm nước phòng cháy chữa cháy không được sử dụng thường xuyên nên sau mỗi lần sử dụng bạn nên vệ sinh sạch máy để máy không bị gỉ, oxi hóa khi để lâu, chú ý bảo dưỡng máy để khi cần máy bơm hoạt động một cách trơn tru.

Rate this post