Máy bơm nước mini, sản phẩm mới có thật sự tiện lợi?

Hiện nay, trên thị trường xuất hiện sản phẩm máy bơm mới gọi là máy bơm mini với đặc điểm nổi bật nhất có ngay trong tên gọi của nó là kích thước nhỏ và chạy bằng xăng nên khá tiện lợi. Thế nhưng rất nhiều người còn thắc mắc rằng sản phẩm này có bền không, hoạt động có hiệu quả, ổn định không, có gì khác hơn so với máy bơm thông thường. Vậy sau đây chúng ta cùng phân tích một số đặc điểm ưu, nhược điểm của máy bơm mini để giải đáp được những thắc mắc trên nhé.

Ưu điểm vượt trội của máy bơm nước mini
Đầu tiên máy bơm nước mini có kích thước nhỏ gọn và thiết kế đơn giản, cấu tạo của máy bơm mini chỉ có các thành phần cơ bản như cánh quạt, động cơ, đầu vào, đầu ra, bể phốt bơm khiến cho trọng lượng của máy rất nhẹ, cầm đi một cách dễ dàng. Ngoài ra, do cấu tạo đơn giản nên sửa chữa, tháo lắp máy cũng khá đơn giản, không mất công sức như máy bơm thông thường.


Thứ hai, máy bơm nước mini sử dụng nguyên liệu để hoạt động là xăng thay vì điện nên tính linh hoạt và di động của máy rất hiệu quả, bạn có thể bất chợt bơm ở vị trí nào mà không cần quan tâm ở đó có ổ điện để cắm máy bơm hay không. Bạn hoàn toàn có thể đem máy bơm mini để hoạt động ở vị trí nào mà bạn muốn.
Giá thành của máy bơm mini cũng rất rẻ, phù hợp với nhiều mục đích sử dụng khác nhau.

Nhược điểm của máy bơm nước mini
Máy bơm nước mini có công suất hoạt động khá thấp nên với những nhu cầu sử dụng nguồn nước nhiều và mạnh như bơm nước sinh hoạt, rửa chuồng trại hay bơm nước vào ao hồ,… không phải giải pháp hợp lý do công suất của máy không đáp ứng được. Ngược lại việc tưới tiêu cây vườn, lắp đặt hệ thông phun sương, phun mưa thì máy bơm mini lại phát huy được tác dụng tiện lợi của mình.
Máy bơm mini có cấu tạo đơn giản và kích thước nhỏ nên động cơ của máy cũng nhanh bị nóng khi hoạt động nhiều. Nếu hoạt động lâu cũng gây tốn xăng, chi phí hoạt động máy nhiều hơn so với chạy bằng điện.
Như vậy có thể thấy rằng máy bơm mini rất có ích trong những tình huống di động, sử dụng máy bơm ở nhiều nơi, không cố định vị trí, kích thước của máy gọn nhẹ,… thế nhưng nhu cầu sử dụng nước sinh hoạt trong gia đình khá lớn máy bơm mini không thể đáp ứng được thì máy bơm nước gia đình thông thường vẫn luôn là thiết bị gia dụng quen thuộc không thể thiếu cho mỗi nhà.

Rate this post