Kinh nghiệm chọn máy bơm ly tâm

Máy bơm ly tâm là sản phẩm không thể thiếu trong cuộc sống và công việc sản xuất hàng ngày. Trên thị trường hiện nay mặt hàng này được bán khá phổ biến dẫn đến việc chọn máy bơm trở nên khó khăn hơn. Một số kinh nghiệm được chia sẻ dưới đây sẽ vô cùng hữu ích với bạn đấy!

Một số lưu ý khi mua máy bơm ly tâm

Khi mua máy bơm ly tâm, bạn cần quan tâm tới 3 yếu tố dưới đây:

– Thứ nhất là thể tích của mỗi bể chứa

– Thứ hai là độ cao giữa hai bể chứa được tính từ mặt nước bể chứa ở dưới đến mặt nước bể chứa ở trên

– Thứ ba là nơi đặt máy bơm nước ly tâm.

Việc xác định được 3 yếu tố trên sẽ giúp bạn chọn được loại máy bơm phù hợp nhất với độ cao hút, độ cao tổng cộng và độ cao xả thích hợp. Thông thường, bạn nên chọn máy bơm nước có trị số cao hơn 1,5 trị số thực tế là thích hợp.

Ví dụ độ cao nhà 10m, bạn nên chọn máy bơm có độ cao từ 13-15m. Với những bể chứa nhỏ thì các loại máy bơm nước có công suất và lưu lượng nước nhỏ là sự lựa chọn phù hợp hơn.

Hướng dẫn lắp đặt máy bơm ly tâm đúng chuẩn

Để đạt được hiệu quả tối ưu nhất, việc lắp đặt máy bơm ly tâm cần đảm bảo một số lưu ý dưới đây:

– Máy bơm lắp càng gần nguồn nước thì hiệu quả mang lại càng cao. Chú ý nên lắp máy chắc chắn tránh trường hợp bị rung khi vận hành.

– Nên lắp máy bơm gần mặt nước để đạt hiệu quả cao. Khi đặt ống dẫn nước vào máy cần lưu ý gắn rúp-pê ở đầu vào trước ống. Ống vào thì đường kính phải đúng đường kính của lỗ gắn nước vào, không được đặt sát ngang lỗ vào.

– Gắn hệ thống nước mồi phải đúng theo sự chỉ dẫn của loại máy bơm.

– Rup pê của máy cần phải đặt cách đáy, thành hồ. Ngoài ra cần có lưới để tránh rác, cặn rơi xuống làm nghẹt hoặc hư máy.

– Đường ống dẫn nước vào và ra phải thật kín để tránh sự rò rỉ nước làm ảnh hưởng tới máy khi vận hành.

– Điện thế khi nối vào máy phải đúng. Quý khách nên lắp một cầu dao tự động, công suất dây điện đúng với công suất tải của máy.

Hy vọng những thông tin sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về máy bơm ly tâm. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều thương hiệu tuy nhiên máy bơm Ebara là sự lựa chọn hoàn hảo nhất mà bạn nên trải nghiệm. Ngay hôm nay, để mua hàng chính hãng với giá tốt hãy đến Công ty Sông Hồng bạn nhé!

Rate this post